Quiz Details

1.  

பாகிஸ்தானின் 23ஆவது பிரதமராக பதவி ஏற்றுக் கொண்டவர் யார்?

[A] அயூப் கான்
[B] சுல்பிகர் அலி பூட்டோ
[C] ஷாபாஸ் ஷெரீப்
[D] ஃபசல் இலாஹி சௌத்ரி

Correct Answer: C [ஷாபாஸ் ஷெரீப்]

Notes:

மியான் முஹம்மது ஷெஹ்பாஸ் ஷெரீப் ஒரு பாகிஸ்தான் அரசியல்வாதி ஆவார், அவர் பாகிஸ்தானின் 23வது மற்றும் தற்போதைய பிரதமராக பணியாற்றுகிறார்.

2.  

ஜமியத் அஹ்லே ஹதீஸ்

[A] ஜமியத் அஹ்லே ஹதீஸ்
[B] பாகிஸ்தான் முஸ்லிம் லீக்
[C] பாக் சர்ஜமீன் கட்சி
[D] அனைத்து பாகிஸ்தான் முஸ்லிம் லீக்

Correct Answer: B [பாகிஸ்தான் முஸ்லிம் லீக்]

Notes:

முதல் "பாகிஸ்தான்" முஸ்லீம் லீக் 1962 ஆம் ஆண்டில் ஜனாதிபதி அயூப் கானால் அசல் முஸ்லீம் லீக்கின் வாரிசாக நிறுவப்பட்டது. அதன் அடித்தளத்திற்குப் பிறகு, கட்சி இரண்டு பிரிவுகளாக உடைந்தது: ஜனாதிபதி மற்றும் புதிய அரசியலமைப்பை ஆதரித்த கன்வென்ஷன் முஸ்லீம் லீக், மற்றும் புதிய அரசியலமைப்பை எதிர்த்த கவுன்சில் முஸ்லீம் லீக், ஜனாதிபதி பதவியை ஒரு சர்வாதிகார நிலைப்பாட்டை ஜனநாயகமற்றது என்று கண்டனம் செய்தது.

3.  

அரசு பள்ளிகளில் ஆங்கில மொழி ஆய்வகங்கள் அமைக்கப்படும் என்று அறிவித்த மாநிலம்?

[A] கேரளா
[B] தமிழ்நாடு
[C] கர்நாடகா
[D] ஆந்திர பிரதேஷ்

Correct Answer: B [தமிழ்நாடு]

Notes:

ஆங்கிலம் பேசுவதில் நம்பிக்கை இல்லாத மாணவர்களுக்கு ஆங்கில மொழி ஆய்வகங்கள் பயனளிக்கின்றன. ஆய்வக அமர்வுகளில் வார்த்தை விளையாட்டுகள், வேடிக்கையான வினாடி வினாக்கள், நவீன பேச்சு, விவாதங்கள் போன்றவை அடங்கும். தனிப்பட்ட நேர்காணல்கள் மற்றும் போட்டித் தேர்வுகளுக்கு மாணவர்களை தயார்படுத்துவதையும் இந்த பாடநெறி நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.

4.  

நிதி ஆயோக்கின் மாநில எரிசக்தி ஆற்றல் பருவநிலை குறியீடு தரவரிசை பட்டியலில் முதல் இடம் மாநிலம் எது?

[A] கர்நாடகா
[B] கேரளா
[C] ஆந்திர பிரதேஷ்
[D] தமிழ்நாடு

Correct Answer: D [தமிழ்நாடு]

Notes:

அரசியலமைப்பின் 280வது பிரிவின் கீழ் குடியரசுத் தலைவரால் நிதி ஆயோக் அமைக்கப்பட்டது, முக்கியமாக யூனியன் மற்றும் மாநிலங்களுக்கு இடையேயும் மாநிலங்களுக்கு இடையேயும் வரி வருவாயைப் பகிர்ந்தளிப்பதற்கான பரிந்துரைகளை வழங்குவதற்காக.

5.  

எரிசக்தி சேமிப்பு பிரிவில் முதலிடம் பிடித்த மாநிலம்?

[A] கர்நாடகா
[B] தமிழகம்
[C] கேரளா
[D] ஆந்திர பிரதேஷ்

Correct Answer: B [தமிழகம்]

Notes:

ஆற்றல் சேமிப்பு என்பது குறைந்த ஆற்றலைப் பயன்படுத்துவதற்கான முடிவும் நடைமுறையும் ஆகும். அறையை விட்டு வெளியே வரும்போது விளக்கை அணைப்பது, சாதனங்கள் பயன்பாட்டில் இல்லாதபோது அவற்றை அவிழ்த்து விடுவது, வாகனம் ஓட்டுவதற்குப் பதிலாக நடப்பது போன்றவை ஆற்றல் சேமிப்புக்கான எடுத்துக்காட்டுகளாகும்

6.  

தமிழகத்தில் உலக தரத்திலான செம்மை பள்ளி எங்கு செயல்படுத்தப்பட உள்ளது?

[A] திருவாரூர்
[B] சென்னை
[C] கரூர்
[D] திருவண்ணாமலை

Correct Answer: B [சென்னை]

Notes:

தமிழக முதல்வர் மு.க.ஸ்டாலின் டெல்லி அரசுப் பள்ளியைப் போன்று உலகத்தரம் வாய்ந்த மாதிரி அரசு மாதிரிப் பள்ளி சென்னையில் விரைவில் தொடங்கப்படும் என்று அறிவித்தார். பள்ளி திறப்பு விழாவுக்கு டெல்லி முதல்வர் அரவிந்த் கெஜ்ரிவாலை அழைத்தார்.

7.  

தமிழகத்தில் பல்லுயிர் பூங்கா எங்கு அமைக்கப்பட உள்ளது?

[A] திருப்போரூர்
[B] திருவாரூர்
[C] திருவண்ணாமலை
[D] திருப்பூர்

Correct Answer: A [திருப்போரூர்]

Notes:

பல்லுயிர் பூங்காக்கள் பல்வேறு சமூகங்களின் வடிவத்தைக் கொண்ட தனித்துவமான நிலப்பரப்புகள் மற்றும் நகர்ப்புற சமுதாயத்திற்கு சுற்றுச்சூழல், கலாச்சார மற்றும் கல்வி நன்மைகளை வழங்குகின்றன

8.  

தமிழகத்தில் மாநில காட்டுயிர் வாரியம் யார் தலைமையில் அமைக்கப்பட்டுள்ளது?

[A] ஜெ .ஜெயலலிதா
[B] தமிழக முதல்வர் மு க ஸ்டாலின்
[C] காமராஜ்
[D] கருணாநிதி

Correct Answer: B [தமிழக முதல்வர் மு க ஸ்டாலின்]

Notes:

வனவிலங்குகளுக்கான மாநில வாரியம் (SBWL) வனவிலங்கு திட்டங்களை திறம்பட செயல்படுத்துவதிலும் திட்டப் பகுதிகளின் அறிவியல் மேலாண்மையிலும் ஈடுபடும். வனவிலங்கு (பாதுகாப்பு) சட்டம் 1972 இன் பிரிவு 6ன் கீழ் வாரியம் இரண்டு ஆண்டுகள் பதவியில் இருக்கும். முந்தைய வாரியத்தின் பதவிக்காலம் நவம்பர் 2021 இல் முடிவடைந்தது.

9.  

2022-ம் ஆண்டுக்கான பூம்புகார் மாநில விருதுக்கு தேர்வு செய்யப்பட்டவர் யார்?

[A] தஞ்சாவூர் ராஜலட்சுமி
[B] ஜி.லட்சுமி ராஜம்
[C] தஞ்சாவூர் நெட்டி கைவினைக் கலைஞர் ஆர் ராதா
[D] கே.எஸ்.ஆர்.அனிருத்தா

Correct Answer: C [தஞ்சாவூர் நெட்டி கைவினைக் கலைஞர் ஆர் ராதா]

Notes:

பில்டிங் கிராஃப்ட் என்பது 2019 இல் Stargame22 ஆல் உருவாக்கப்பட்டு வெளியிடப்பட்ட ஒரு இலவச கட்டிட சிமுலேட்டராகும். தலைப்பு குறிப்பிடுவது போல, கேம் Minecraft இலிருந்து அதன் உத்வேகத்தைப் பெறுகிறது. அதனுடன், இந்த படைப்பாற்றலைத் தூண்டும் விளையாட்டு வீரர் ஆராயக்கூடிய மூன்று முறைகளுடன் வருகிறது.

10.  

இந்திய நில அளவை துறையின் பிதாமகன் என அழைக்கப்படுபவர் யார்?

[A] மார்ட்டின் வான் ப்யூரன்
[B] தாமஸ் ஜெபர்சன்
[C] வில்லியம் லாம்டன்
[D] ஜான் ஆடம்ஸ்

Correct Answer: C [வில்லியம் லாம்டன்]

Notes:

நில அளவீடு என்பது விரிவான ஆய்வு அல்லது ஆய்வு ஆகும், அவதானிப்புகள், துறையில் அளவீடுகள், கேள்வித்தாள்கள் அல்லது சட்டக் கருவிகளின் ஆராய்ச்சி மற்றும் சொத்து எல்லைகளைத் திட்டமிடுதல், வடிவமைத்தல் மற்றும் நிறுவுதல் ஆகியவற்றின் ஆதரவில் தரவு பகுப்பாய்வு மூலம் தகவல்களைச் சேகரிப்பது.

 

11.  

தேசிய நில அளவை தினம் எந்த நாள் கொண்டாடப்பட்டு வருகிறது?

[A] April 29
[B] April 11
[C] April 10
[D] April 12

Correct Answer: C [April 10]

Notes:

இந்தியா முழுவதும் சர்வே தினம்'. மேஜர் வில்லியம் லாம்ப்டன் 1802 ஆம் ஆண்டு ஏப்ரல் 10 ஆம் தேதி கேப் கொமோரினில் இருந்து பெங்களூர் வரையிலான பெரிய வளைவை அளவிடும் பணியையும் GTS (கிரேட் டிரிகோனோமெட்ரிக்கல் சர்வே) யையும் தொடங்கினார்.