Quiz Details

1.  

பாகிஸ்தானின் புதிய பிரதமராக பதவியேற்க உள்ளவர்?

[A] ஷாபாஸ் ஷெரீப்
[B] ஷௌகத் அஜீஸ்
[C] சையத் யூசப் ராசா கிலானி
[D] குலாம் சர்வார் கான்

Correct Answer: A [ஷாபாஸ் ஷெரீப்]

Notes:

மியான் முஹம்மது ஷாபாஸ் ஷெரீப் ஒரு பாகிஸ்தான் அரசியல்வாதி ஆவார், அவர் பாகிஸ்தானின் 23வது மற்றும் தற்போதைய பிரதமராக பணியாற்றுகிறார், 11 ஏப்ரல் 2022 முதல் பதவியில் உள்ளார். அவர் பாகிஸ்தான் முஸ்லிம் லீக்கின் தற்போதைய தலைவராக உள்ளார்.

2.  

இந்திய குடியரசுத்தலைவர் மத்தியஸ்தம் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம் தொடர்பான இரண்டு நாள் தேசிய நீதித்துறை மாநாட்டை எங்கு தொடங்கி வைத்தார்?

[A] கெவாடியா குஜராத்
[B] இஸ்கந்தர் மிர்சா
[C] அயூப் கான்
[D] ஷேக் அன்வருல் ஹக்

Correct Answer: A [கெவாடியா குஜராத்]

Notes:

சர்வதேச நடுவர் மன்றத்தில், தகவல் தொழில்நுட்பத்தின் பயன்பாட்டில் அடங்கும், எடுத்துக்காட்டாக, (i) தரப்பினர், நடுவர் அல்லது நடுவர்கள் (“தீர்ப்பு மன்றம்”) மற்றும் நிர்வாக அமைப்புக்கு இடையே மின்னஞ்சல் மற்றும் பிற மின்னணு தகவல்தொடர்புகள்; (ii) கையடக்க அல்லது நிலையானவற்றைப் பயன்படுத்தி கட்சிகள் மற்றும் தீர்ப்பாயத்தின் அணுகலுக்கான தகவல்களைச் சேமிப்பது

 

3.  

இந்தியாவிலிருந்து எந்தப் வேளாண் பொருள்கள் கனடா நாட்டிற்கு ஏற்றுமதி செய்வதற்கு ஒப்பந்தம் செய்யப்பட்டது?

[A] இந்திய வாழைப்பழம் இளஞ்சோளம்
[B] பாதாமி பழம்
[C] பீச்
[D] தேங்காய்

Correct Answer: A [இந்திய வாழைப்பழம் இளஞ்சோளம்]

Notes:

இந்திய வாழைப்பழம் மற்றும் பேபி சோளத்திற்கான சந்தை அணுகல் குறித்து இந்தியா மற்றும் கனடாவின் தேசிய தாவர பாதுகாப்பு அமைப்புகளுக்கு இடையேயான பேச்சுவார்த்தைகள் இந்த பொருட்களுக்கான கனேடிய சந்தை அணுகலை ஏற்படுத்தியது. விவசாயம் மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறையின் செயலாளர் மனோஜ் அஹுஜா, கனடா உயர் ஆணையர் கேமரூன் மேக்கேயுடன் ஏப்ரல் 7ஆம் தேதி ஒரு சந்திப்பை நடத்தினார்.

4.  

இந்தியாவில் வாழைப்பழ உற்பத்தியில் முன்னிலை வகிக்கும் மாநிலம்?

[A] தமிழ்நாடு
[B] கர்நாடகா
[C] ஆந்திரப் பிரதேசம்
[D] கேரளா

Correct Answer: A [தமிழ்நாடு]

Notes:

தமிழகத்தில் தற்போது 2.12 லட்சம் ஏக்கரில் வாழை சாகுபடி செய்யப்பட்டுள்ளதாக தகவல்கள் தெரிவிக்கின்றன. தேனி, திருச்சி, ஈரோடு, தூத்துக்குடி, கோயம்புத்தூர், கன்னியாகுமரி, தஞ்சாவூர் மற்றும் திண்டுக்கல் ஆகியவை பயிர் சாகுபடி செய்யப்படும் முக்கிய பகுதிகளாகும்

5.  

மேம்படுத்தப்பட்ட பினாகா mk1 ராக்கெட் எங்கிருந்து பரிசோதனை செய்யப்பட்டது? /

[A] பொக்ரான் ராஜஸ்தான்
[B] திருப்பதி
[C] பெங்களூரு
[D] அகமதாபாத்

Correct Answer: A [பொக்ரான் ராஜஸ்தான்]

Notes:

பினாகா என்பது இந்தியாவில் தயாரிக்கப்பட்ட பல ராக்கெட் லாஞ்சர் ஆகும் மற்றும் இந்திய ராணுவத்திற்காக பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அமைப்பு (DRDO) உருவாக்கப்பட்டது. இந்த அமைப்பானது மார்க்-I க்கு அதிகபட்சமாக 40 கிமீ வரம்பையும், மார்க்-I மேம்படுத்தப்பட்ட பதிப்பிற்கு 60 கிமீ தூரத்தையும் கொண்டுள்ளது, மேலும் 44 வினாடிகளில் 12 HE ராக்கெட்டுகளை ஏவ முடியும்.

6.  

உலக ஸ்குவாஷ் சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில் மகளிர் இரட்டையர் பிரிவில் முதல் முறையாக சாம்பியன் பட்டம் வென்ற அணி?

[A] இந்தியா
[B] தென்னாப்பிரிக்கா
[C] இங்கிலாந்து
[D] இலங்கை

Correct Answer: A [இந்தியா]

Notes:

ஸ்குவாஷ் என்பது ஒரு விளையாட்டாகும், இதில் இரண்டு வீரர்கள் ராக்கெட் (அல்லது ராக்கெட்) மூலம் பந்தை அடிப்பார்கள். விளையாட்டின் நோக்கம், மற்ற வீரரை முன் சுவரைத் தாக்கி, பந்தை தரையில் இருமுறை குதிக்கச் செய்வதன் மூலம் அவர்கள் முறைக்கு வருவதற்கு முன் அல்லது அவர்கள் விளையாடாமல் பந்தை அடிக்க வேண்டும்.

 

7.  

தமிழ்நாட்டில் ராக்கெட் ஏவுதளம் எங்கு அமைக்கப்பட உள்ளது?

[A] சென்னை
[B] கோயம்புத்தூர்
[C] தூத்துக்குடி
[D] திருச்சி

Correct Answer: C [தூத்துக்குடி]

Notes:

இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (இஸ்ரோ) அதன் இரண்டாவது ராக்கெட் ஏவுதளம் அல்லது விண்வெளித் தளத்தை அமைக்கும் பணியைத் தொடங்கியுள்ளது, இது தமிழ்நாட்டில் தூத்துக்குடியில் இருக்கும். இஸ்ரோவின் இரண்டாவது விண்வெளி நிலையம் சுமார் 2,300 ஏக்கர் பரப்பளவில் இருக்கும், இது ஆந்திரப் பிரதேசத்தின் ஸ்ரீஹரிகோட்டாவில் உள்ள முதல் துறைமுகத்தை விட சிறியதாக இருக்கும், இது 145 சதுர கிலோமீட்டர் பரப்பளவும், 27 கிலோமீட்டர் கடற்கரை நீளமும் கொண்டது.

8.  

சென்னை பல்கலைக்கழகம் எந்த பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைந்து ஒருங்கிணைந்த பிஎஸ்சி பட்டப்படிப்பு தொடங்க உள்ளது ?

[A] மெல்போர்ன் பல்கலைக்கழகம்
[B] ஸ்டான்போர்ட் பல்கலைக்கழகம்
[C] கேம்பிரிட்ஜ் பல்கலைக்கழகம்
[D] ஆக்ஸ்போர்டு பல்கலைக்கழகம்

Correct Answer: A [மெல்போர்ன் பல்கலைக்கழகம்]

Notes:

மெல்போர்ன் பல்கலைக்கழகம் ஆஸ்திரேலியாவின் மெல்போர்னில் அமைந்துள்ள ஒரு பொது ஆராய்ச்சி பல்கலைக்கழகம் ஆகும். 1853 இல் நிறுவப்பட்டது, இது ஆஸ்திரேலியாவின் இரண்டாவது பழமையான பல்கலைக்கழகம் மற்றும் விக்டோரியாவில் உள்ள பழமையானது

9.  

சாலை விபத்துக்களை குறைக்க தலைக்கவசம் கட்டாயம் என்ற முன்மாதிரி திட்டத்தை அறிவித்துள்ள மாவட்டம்?

[A] தஞ்சாவூர்
[B] தூத்துக்குடி
[C] மதுரை
[D] கரூர்

Correct Answer: D [கரூர்]

Notes:

2010 என்ற தலைப்பில் குடியரசின் பரப்புதல் சட்டம் 10054 மோட்டார் சைக்கிள் ஹெல்மெட் சட்டம் 2009 என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இது அபாயகரமான அல்லது உயிருக்கு ஆபத்தான விபத்துக்கள் மற்றும் விபத்துக்களின் அழிவுகரமான மற்றும் மிகவும் தீங்கு விளைவிக்கும் விளைவுகளிலிருந்து மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுநர் மற்றும் பயணிகளைப் பாதுகாத்து பாதுகாப்பதாகும்.

10.  

சீமாதர்ஷன் என்ற எல்லை சுற்றுலா திட்டத்தை மத்திய உள்துறை அமைச்சர் எங்கு தொடங்கி வைத்தார்?

[A] கேரளா
[B] புது தில்லி
[C] குஜராத்
[D] ஆந்திரப் பிரதேசம்

Correct Answer: C [குஜராத்]

Notes:

மத்திய உள்துறை அமைச்சர் அமித் ஷா ஞாயிற்றுக்கிழமை காலை குஜராத்தின் எல்லை மாவட்டமான பனஸ்கந்தாவில் உள்ள நாடாபெட்டில் சீமா தர்ஷன் திட்டத்தை தொடங்கி வைத்தார். 125 கோடி செலவில் உருவாக்கப்பட்டுள்ள வசதிகள் வாகா-அடாரி எல்லையில் நடைபெறுவது போன்ற அணிவகுப்பை மக்கள் காண உதவும்.

11.  

71 ஆவது தேசிய கூடைப்பந்து சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில் வெற்றி பெற்ற அணி?

[A] ஆந்திரப் பிரதேசம்
[B] கேரளா
[C] கர்நாடகா
[D] தமிழ்நாடு

Correct Answer: D [தமிழ்நாடு]

Notes:

ஞாயிற்றுக்கிழமை நடைபெற்ற 71-வது சீனியர் தேசிய கூடைப்பந்து சாம்பியன்ஷிப் ஆடவர் பிரிவில் தமிழ்நாடு 87-69 என்ற புள்ளிக்கணக்கில் நடப்புச் சாம்பியனான பஞ்சாப்பை வீழ்த்தி சாம்பியன் பட்டத்தை வென்றது. பெண்கள் பிரிவில் இந்தியன் ரயில்வேஸ் அணி 131-82 என்ற புள்ளிக்கணக்கில் தெலுங்கானாவை வீழ்த்தி, பூனம் சதுர்வேதியின் 26 புள்ளிகளுடன் வெற்றி பெற்றது.

12.  

உலகிலேயே மிக உயரமான ஆஞ்சநேயர் சிலை எங்கு அமைக்கப்பட்டுள்ளது?

[A] சேலம்
[B] பெங்களூர்
[C] மலேசியா
[D] டெல்லி

Correct Answer: B [பெங்களூர்]

Notes:

கர்நாடகாவின் குனிகல் தாலுகா பிதானகெரேவில் பிதானகெரே பசவேஸ்வர மடத்தால் நிறுவப்பட்ட 161 அடி உயர பஞ்சமுகி ஆஞ்சநேய சுவாமி சிலையை கர்நாடக முதல்வர் பசவராஜ் பொம்மை ஞாயிற்றுக்கிழமை திறந்து வைத்தார்.