Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 02-April-2021 to 02-April-2021
  • 1. ஒடிசாவின் உயிரினக்கோள இருப்பாக அறிவித்த மகேந்திரகிரி பற்றிய கூற்றுகளில் மாறுபட்டதை காண்க.
    • A) ஒடிசா மாநில அரசு மாநிலத்தின் தெற்குப் பகுதியில் அமைந்துள்ள மகேந்திரகிரியை முதலாவது உயிர்க்கோள இருப்புக்கு முன்மொழிந்துள்ளது.
    • B) மலையின் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பு தென்னிந்தியா மற்றும் இமயமலையின் தாவரங்கள் மற்றும் விலங்கினங்களுக்கு இடையில் ஒரு இடைநிலை மண்டலமாக செயல்படுகிறது. இது இப்பகுதியை மரபணு வேறுபாட்டின் சுற்றுச்சூழல் தோட்டமாக மாற்றுகிறது.
    • C) மகேந்திரகிரியில் உள்ள பணக்கார தாவரங்கள் ஒடிசாவின் 40 சதவீத தாவரங்களை பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகின்றன, சுமார் 1,358 வகையான தாவரங்கள் உள்ளன.
    • D) மலைகளின் விலங்கியல் பன்முகத்தன்மை 388 வகையான விலங்குகளைக் கொண்டுள்ளது, இதில் 165 வகையான பறவைகள், 27 வகையான பாலூட்டிகள், 23 வகையான பாம்புகள், மூன்று வகையான ஆமைகள், 15 வகையான நீர்வீழ்ச்சிகள் மற்றும் 19 வகையானபல்லிகள் உள்ளன
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 2. "ஆயுர்வேத பரவ்" நிகழ்ச்சி எந்த இரு அமைப்புகள் இனைந்து நடத்தியது ?
    • A) ஆயுஷ் அமைச்சகம் மற்றும் ஆயுஷ் ஈஷா
    • B) வினோபா சேவா பிரதிஸ்தான் மற்றும் அகில இந்திய சித்தா மையம்
    • C) ஆயுஷ் அமைச்சகம் மற்றும் வினோபா சேவா பிரதிஸ்தான்
    • D) அகில இந்திய சித்தா மையம் ஆயுஷ் அமைச்சகம்
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 3. கடந்த நிதியாண்டில் இந்தியா கட்டமைத்த நெடுஞ்சாலைகளின் அளவு என்ன ?
    • A) ஒரு நாளைக்கு 58 கிலோமீட்டர்
    • B) ஒரு மணி நேரத்திற்கு 37 கிலோமீட்டர்
    • C) ஒரு வாரத்திற்கு 58 கிலோமீட்டர்
    • D) ஒரு நாளைக்கு 37 கிலோமீட்டர்
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 4. 2020 ஆம் ஆண்டில் பாலின வேறுபாட்டில் 153 நாடுகளில் இந்திய எத்தனையாவது இடத்தில இருந்தது ?
    • A) 149வது இடம்
    • B) 112வது இடம்
    • C) 102வது இடம்
    • D) 96வது இடம்
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 5. சாந்திர் ஓக்ரோஷேனா 2021 இராணுவப் பயிற்சியில் பங்கேற்கும் நாடுகள் எது ?
    • A) பூட்டான்
    • B) இலங்கை
    • C) சவுதி அரேபியா
    • D) பங்களாதேஷ்
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 6. பங்களாதேஷின் விடுதலைப் போர் போராளிகளின் சந்ததியினருக்கு இந்தியா உதவித்தொகை எந்த திட்டத்தின் கீழ் வழங்குகிறது?
    • A) நேஷனல் ஓவெர்சீஸ் ஸ்காலர்ஷிப்
    • B) ராஷ்டிரிய மத்யாமிக் சிக்ஷா அபியான்
    • C) ஸ்வர்ண ஜெயந்தி
    • D) முக்திஜோதா திட்டம்
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 7. 51வது தாதாசாகேப் பால்கே விருது வாங்கியவர் யார் ?
    • A) கமலஹாசன்
    • B) சுஷாந்த் சிங் ராஜ்புட்
    • C) இர்பான் கான்
    • D) ரஜினிகாந்த்
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 8. மாறுபட்ட கொரோனா வைரஸ்க்கு எதிரான உலகின் முதல் விலங்கு தடுப்பூசிக்கு கார்னிவாக்-கோவ் என்று பெயரிடப்பட்டுள்ளது இந்த தடுப்பூசியை கண்டுபிடித்த நாடு எது?
    • A) இந்தியா
    • B) அமெரிக்கா
    • C) ரஷ்யா
    • D) இங்கிலாந்து
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 9. ஓ.என்.ஜி.சியின் தலைவர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குநராக சமீபத்தில் நியமிக்கப்பட்டுள்ளவர் யார் ?
    • A) சஷி ஷங்கர்
    • B) முகமது எஸ். பாட்டியா
    • C) சுபாஷ் காய்
    • D) சுபாஷ்குமார்
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 10. உலக மன இறுக்கம் விழிப்புணர்வு நாள் ஏப்ரல் 02 கொணடாடப்படுகிறது இது முதன் முதலாக ஐ.நா . பொதுச் சபையால் எப்பொழுது ஏற்று கொள்ளப்பட்டது ?
    • A) 2 ஏப்ரல் 2008
    • B) 18 டிசம்பர் 2008
    • C) 18 டிசம்பர் 2007
    • D) 2 ஏப்ரல் 2007
    Show Answer Hide Answer
    Answer C