Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 25-March-2020 to 25-March-2020
  • 1. அடிமைத்தனத்தினால் பாதிக்கப்பட்டவர்களை நினைவுகூரும் சர்வதேச நாள் என்று அனுசப்பிரிக்கப்படுகிறது?
    • A) மார்ச் 25
    • B) மார்ச் 24
    • C) மார்ச் 23
    • D) மார்ச் 22
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 2. 1.5 லட்சம் சுகாதார மற்றும் ஆரோக்கிய மையங்கள் உருவாக்கப்படும் என்று இந்திய அரசு முடிவு செய்த ஆண்டு?
    • A) 2015
    • B) 2016
    • C) 2017
    • D) 2018
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 3. முதல் முறையாக, இந்தியாவும் பிரான்சும் எங்கு கூட்டு ரோந்துப் பணிகளை நடத்தியது?
    • A) சுமத்ரா
    • B) ரீயூனியன்
    • C) ஜாவா
    • D) ஸ்காலின்
    Show Answer Hide Answer
    Answer B

  • 4. இந்திய குடியரசுக்கும் எந்த நாட்டு அரசுக்கும் இடையிலான ஒப்படைப்பு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டு ஒப்புதல் அளிக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது?
    • A) பெல்ஜியம்
    • B) பிரான்ஸ்
    • C) இத்தாலி
    • D) ரசியா
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 5. taser guns ஐ அறிமுகப்படுத்திய இந்தியாவின் முதல் மாநிலம் எது?
    • A) குஜராத்
    • B) ராஜஸ்தான்
    • C) பஞ்சாப்
    • D) ஒடிசா
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 6. ஒவ்வொரு ஆண்டும் உலக நீர் தினம் மார்ச் 22 அன்று அனுசரிக்கப்படுகிறது? எந்த ஆண்டு முதல் உலக நீர் தினம் அனுசரிக்கப்படுகிறது?
    • A) 1978
    • B) 1985
    • C) 1993
    • D) 2001
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 7. சுகாதாரப் பணியாளர்கள் ‘தூய்மைத் தொழிலாளர்கள்’ என்று அழைக்கப்படுவார்கள் என எந்த மாநில முதல்வர் அறிவித்தார்?
    • A) தமிழ்நாடு
    • B) கேரளா
    • C) ஆந்திரா
    • D) தெலுங்கானா
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 8. அரசியலமைப்பு நிதி சட்டத்தை இரண்டு பிரிவுகளாக வரையறுக்கிறது: பண மசோதா மற்றும் நிதி மசோதா இணைகளில் சரியான ஒன்றை தேர்வு செய்க?
    • A) பணம் மசோதா –Article 110
    • B) நிதி பில்கள் (I) - Article 117 (1)
    • C) நிதி பில்கள் (II) - Article 117 (3)
    • D) அனைத்து இணையும் சரியானது
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 9. எந்த ஆண்டுக்குள் காசநோய் பாதிப்பை அகற்ற இந்திய அரசு உறுதியளித்துள்ளது?
    • A) 2023
    • B) 2025
    • C) 2027
    • D) 2030
    Show Answer Hide Answer
    Answer B

  • 10. 21 நாட்கள் ஊ ரடங்கு உத்தரவுகளை மீறுபவர்கள் தொற்றுநோய் நோய்கள் சட்டம் --------ன் கீழ் சட்ட நடவடிக்கைகளை எதிர்கொள்ள முடியும்?
    • A) 1897
    • B) 1987
    • C) 1878
    • D) 1989
    Show Answer Hide Answer
    Answer A