Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 13-February-2020 to 13-February-2020
  • 1. தொழில்துறை கண்காட்சியின் 6 வது பதிப்பான Engiexpo 2020 எங்கு ஏற்பாடு செய்யபட்டது?
    • A) டெல்லி
    • B) குஜராத்
    • C) ஹரியானா
    • D) மேற்குவங்கம்
    Show Answer Hide Answer
    Answer B

  • 2. யுனெஸ்கோவுடனான இந்திய ஒத்துழைப்பு ஆணையம் யாருடைய தலைமையில் புதுடெல்லியில் நடந்தது?
    • A) நிர்மலா சீதாராமன்
    • B) ராஜ்நாத் சிங்
    • C) நரேந்திரசிங் தோமர்
    • D) ரமேஷ் போக்கிரியால்
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 3. இந்தியா பிரிட்டன் கூட்டு உடற்ப்பயிற்சியில் பொருத்தத்தை ஒன்றை தேர்வு செய்க?
    • A) அஜேயா வாரியர்
    • B) கொங்கன்
    • C) இந்திரதனுஷ்
    • D) தர்ம கார்டியன்
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 4. புலம் பெயர்ந்த காட்டு விலங்குகளின் பாதுகாப்பு தொடர்பான 13 வது மாநாட்டை இந்தியா எந்த நகரில் நடத்த திட்டமிட்டுள்ளது?
    • A) காந்திநகர்
    • B) அஹமதாபாத்
    • C) சூரத்
    • D) நாசிக்
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 5. இந்தியாவின் முதன்முதலாக கண்ணாடி பாலம் வடிவமைக்க எந்த மாநில அரசு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது?
    • A) குஜராத்
    • B) ஹரியானா
    • C) உத்திரகாண்ட்
    • D) மேற்குவங்கம்
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 6. நீர் நெருக்கடியைத் தீர்க்க தேசிய நீர் மாநாடு எங்கு நடைபெறவுள்ளது?
    • A) உத்திரபிரதேசம்
    • B) மத்தியபிரதேசம்
    • C) ஆந்திரப்பிரதேசம்
    • D) அருணாச்சலப்பிரதேசம்
    Show Answer Hide Answer
    Answer B

  • 7. இந்தியா தயாரிக்கும் பிரணாஷ் என்ற புதிய ஏவுகணை எத்தனை கி.மீ. தூரம் பாய்ந்து சென்று எதிரி இலக்கை தாக்கி அழிக்கும் திறன் படைத்தது?
    • A) 100
    • B) 200
    • C) 300
    • D) 400
    Show Answer Hide Answer
    Answer B

  • 8. இந்தியாவிற்கும் இங்கிலாந்துக்கும் இடையிலான கடற்படை சார்ந்த பயிற்சியான "கொங்கன்" எந்த ஆண்டு தொடங்கப்பட்டது?
    • A) 2004
    • B) 2005
    • C) 2006
    • D) 2007
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 9. 'உள்ளடக்கிய பசுமை வளர்ச்சிக்கான அறிவியலில் பெண்கள் மற்றும் பெண்கள் முதலீடு" என்ற கருப்பொருளோடு விஞ்ஞானத்தில் சர்வதேச பெண்கள் மற்றும் பெண்கள் தினம் எந்த தினம் அனுசரிக்கப்படுகிறது?
    • A) பிப்ரவரி 11
    • B) பிப்ரவரி 12
    • C) பிப்ரவரி 13
    • D) பிப்ரவரி 14
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 10. உலகின் யோகா தலைநகரம் என்று அழைக்கப்படும் நகரம் எந்த மாநிலத்தில் அமைந்துள்ளது?
    • A) உத்திரகாண்ட்
    • B) அசாம்
    • C) மேற்குவங்கம்
    • D) குஜராத்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
     உலகின் யோகா தலைநகரம்:ரிஷிகேஷ் (உத்திரகாண்ட் மாநிலம்)