Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 02-December-2019 to 02-December-2019
  • 1. 2019 இல் உலக எய்ட்ஸ் தின கருப்பொருள்?
    • A) சமூகங்கள் வித்தியாசத்தை ஏற்படுத்துகின்றன
    • B) உங்கள் நிலையை அறிந்து கொள்ளுங்கள்
    • C) என் உடல்நலம், என் உரிமை
    • D) #HIVprevention க்கு கைகூடும்
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 2. சோமா ராய் பர்மன் எத்தனையாவது கணக்குகளின் புதிய கட்டுப்பாட்டு ஜெனரலாக பொறுப்பேற்கிறார்,
    • A) 24 வது சி.ஜி.ஏ.
    • B) 25 வது சி.ஜி.ஏ.
    • C) 23 வது சி.ஜி.ஏ.
    • D) 26 வது சி.ஜி.ஏ.
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 3. கிழ்கண்ட திட்டங்களில் எது அமைப்புசாரா தொழிலாளர்கள், சிறு வணிகர்களுக்கு அரசாங்கத்தால் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது?
    • A) பிரதான் மந்திரி ஸ்ராம் யோகி மந்தன் (PM-SYM)
    • B) வர்த்தகர்கள் மற்றும் சுயதொழில் செய்பவர்களுக்கான தேசிய ஓய்வூதிய திட்டம் (என்.பி.எஸ்-வர்த்தகர்கள்)
    • C) ஏ மற்றும் பி இரண்டும்
    • D) A அல்லது B இரண்டுமே இல்லை
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 4. 6 மத்திய தடயவியல் அறிவியல் ஆய்வகங்களின் திறனை அதிகரிக்க மையம் முடிவு செய்கிறது, இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் இடையில் செயல்படுத்தப்படுகிறது?
    • A) தடய அறிவியல் சேவைகள் இயக்குநரகம், புது தில்லி
    • B) நடத்தை அறிவியல் நிறுவனம், குஜராத்
    • C) தடய அறிவியல் பல்கலைக்கழகம், அகமதாபாத்
    • D) மேலே உள்ள அனைத்தும்
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 5. உலகளவில் 9 வது பணக்காரராக அம்பானி ----இடம் பெற்றார்
    • A) இந்தியா பணக்கார பட்டியல் 2019
    • B) உலகின் பணக்காரர் பட்டியல்
    • C) ரியல்-டைம் பில்லியனர்கள் ஃபோர்ப்ஸ் பட்டியல்
    • D) மேற்கூறிய எதுவும் இல்லை
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 6. பிரம்மோஸ் ஏவுகணை தொடர்பாக எந்த அறிக்கைகள் சரியானவை?
    • A) நடுத்தர தூர சூப்பர்சோனிக் கப்பல் ஏவுகணை
    • B) கப்பல்கள், விமானம் அல்லது நிலத்திலிருந்து தொடங்கப்பட்டது.
    • C) இதை இந்தியாவும் ரஷ்யாவும் இணைந்து உருவாக்கியது
    • D) மேலே உள்ள அனைத்தும்
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 7. தேசிய தொடக்க விருதுகள் 2020 எந்த அமைச்சகத்தால் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது?
    • A) வணிக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
    • B) கார்ப்பரேட் விவகார அமைச்சகம்
    • C) ஊரக வளர்ச்சி அமைச்சகம்
    • D) உள்துறை அமைச்சகம்
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 8. உலக பாரம்பரியக் குழுவில் எந்த நாடு சமீபத்தில் சேர்க்கப்பட்டது?
    • A) மலேஷியா
    • B) இந்தியா
    • C) தாய்லாந்து
    • D) இந்தோனேஷியா
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 9. பல்கலைக்கழக வளாகத்தை அமைக்க இந்தியா கத்தார் உடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது
    • A) தோஹா
    • B) புது தில்லி
    • C) ரியாத்
    • D) துபாய்
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 10. 2 வது வருடாந்திர இந்தியா-பூட்டான் மேம்பாட்டு ஒத்துழைப்பு பேச்சுக்கள் எங்கு நடைபெற்றது?
    • A) புது தில்லி
    • B) மும்பை
    • C) சென்னை
    • D) கொல்கத்தா
    Show Answer Hide Answer
    Answer A