Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 29-September-2019 to 29-September-2019
  • 1. ஐஎன்எக்ஸ் கல்வாரி என்ற முதல் கப்பலை எந்த வருடம் கப்பற்படையுடன் இணைக்கப்பட்டது?
    • A) 2016
    • B) 2017
    • C) 2018
    • D) 2019
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
     கடலுக்குள் இருந்து எதிரிகளின் கப்பல்களை தாக்கும் திறன் கொண்ட நவீன நீர்மூழ்கி கப்பல் இன்று கடற்படையில் இணைக்கப்பட்டது.  ‘ஸ்கார்பியன்’ வகை நீர்மூழ்கி கப்பல்கள் உலகத்தரம் வாய்ந்தவையாக கருதப்படுகிறது.  இந்தியாவில் இந்த வகை நீர்மூழ்கி கப்பல்கள் ‘கல்வாரி’ என்று அழைக்கப்படுகிறது.  2005-ம் ஆண்டு பிரான்ஸ் நாட்டு ஒத்துழைப்புடன் 6 கல்வாரி வகை நீர்மூழ்கி போர்க்கப்பல்களை உள்நாட்டில் கட்ட ஒப்பந்தம் செய்யப்பட்டது.

  • 2. President's colours awards எந்த படைக்கு வழங்கப்பட்டது?
    • A) கப்பற்படை
    • B) ராணுவப்படை
    • C) வான்படை
    • D) தரைப்படை
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
     ஒடிசாவின் கஞ்சம் மாவட்டத்தில் கோபால்பூரில் நடைபெற்ற விழாவில் ஜனாதிபதி ராம் நாத் கோவிந்த் மதிப்புமிக்க ஜனாதிபதியின் வண்ண விருதை(President's colours awards) இராணுவ வான் பாதுகாப்பு படையினருக்கு வழங்கினார்.  ஏஏடிசியின் ராணுவ விமான பாதுகாப்பு கல்லூரியின் 25 ஆண்டுகளை முன்னிட்டு இந்த விருது கார்ப்ஸுக்கு வழங்கப்பட்டது. கார்ப்ஸ் ஆஃப் ஆர்மி ஏர் டிஃபென்ஸ் சார்பாக இதை இராணுவ ஏ.டி மையம் பெற்றது.

  • 3. ரயில் வயர் என்ற WIFI வசதி பெற்ற முதல் ரயில் நிலையம்?
    • A) கல்கத்தா ரயில் நிலையம்
    • B) சென்ட்ரல் ரயில் நிலையம்
    • C) மிட்னாபூர் ரயில் நிலையம்
    • D) மும்பை மத்திய நிலையம்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
     44 மாத காலப்பகுதியில், சுமார் 5,000 நிலையங்களுக்கு வைஃபை வசதி கிடைத்துள்ளது. இந்த வசதியைப் பெற்ற முதல் நிலையம் 2016 ஜனவரியில் மும்பை மத்திய நிலையம்.  மிட்னாபூர் ரயில் நிலையம் வைஃபை இயக்கப்பட்ட 5,000 வது ரயில் நிலையமாக மாறியுள்ளது. ரெயில்டெல் கருத்துப்படி, ரயில் வயர் வைஃபை என்பது உலகின் மிகப்பெரிய பொது வைஃபை ஆகும்.

  • 4. ராஜா போஜ் என்பவர் எந்த வம்சத்தை சேர்ந்தவர்?
    • A) பர்மா
    • B) அக்பர்
    • C) சோழா
    • D) சேர
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
     போபாலில் உள்ள மெட்ரோ ரயில் ராஜா போஜுக்கு பெயரிடப்படும் என்று மத்திய பிரதேச முதல்வர் கமல்நாத் அறிவித்தார்.  ராஜா போஜ் ஒரு காலத்தில் பர்மர் வம்சத்தைச் சேர்ந்த 11 ஆம் நூற்றாண்டின் ஆட்சியாளராக இருந்தார்.  சுமார் ரூ 6,941.4 கோடி ரூபாய் செலவில் கட்டப்படும் போபால் மெட்ரோ ரயில் திட்டத்திற்கு முதல்வர் கமல்நாத் அடிக்கல் நாட்டினார்.  போபால் மெட்ரோ திட்டத்தின் அடித்தளத்தை மத்திய பிரதேச முதல்வர் கமல்நாத் அமைத்தார்.

  • 5. இந்திய விமானப்படை துணைத் தலைவராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளவர் யார்?
    • A) சுனில் லம்பா
    • B) பி.எஸ்.தனோவா
    • C) பி சுரேஷ்
    • D) எச்.எஸ்.அரோரா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
     ஏர் மார்ஷல் எச்.எஸ்.அரோரா இந்திய விமானப்படை துணைத் தலைவராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளார். அவர் ஏர் மார்ஷல் ஆர்.கே.எஸ்.படுரியாவுக்கு பிறகு இவர் நியமிக்கப்பட்டு உள்ளார்.  ஏர் மார்ஷல் அரோரா தற்போது காந்திநகர் தலைமையகத்தை தென்மேற்கு விமானப்படைக்கு தலைமை தாங்கி வருகிறார்.  2006 முதல் 2009 வரை தாய்லாந்தின் பாங்காக், இந்திய தூதரகத்தில் பாதுகாப்பு அட்டாச்சாகவும் அவர் நியமிக்கப்பட்டார்.  மற்றொரு மறு மாற்றத்தில், ஏர் மார்ஷல் பி சுரேஷ் புதுதில்லியில் விமானப்படையின் மேற்கு விமான தளபதியாக நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்

  • 6. உலக டிஜிட்டல் போட்டித்திறன் தரவரிசையில் இந்தியா எத்தனையாவது இடம் பெற்று உள்ளது?
    • A) 43
    • B) 44
    • C) 45
    • D) 46
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
     உலக டிஜிட்டல் போட்டித்திறன் தரவரிசையில் இந்தியா 44 வது இடத்தில் உள்ளது  ஐஎம்டி உலக போட்டி மையம் தயாரித்த ஐஎம்டி உலக டிஜிட்டல் போட்டித்திறன் தரவரிசை 2019 இல் இந்தியா 44 வது இடத்தில் இருந்தது.  உலகின் மிகவும் டிஜிட்டல் போட்டி பொருளாதாரமாக அமெரிக்கா தரப்படுத்தப்பட்டுள்ளது, சிங்கப்பூர் இரண்டாவது இடத்தில் உள்ளது.  வணிக, அரசு மற்றும் பரந்த சமுதாயத்தில் பொருளாதார மாற்றத்திற்கான ஒரு முக்கிய உந்துதலாக டிஜிட்டல் தொழில்நுட்பங்களை ஏற்றுக்கொள்வதற்கும் ஆராய்வதற்கும் 63 நாடுகளின் திறன் மற்றும் தயார்நிலையை இந்த மையம் அளவிடுகிறது.

  • 7. சர்வதேச முட்டை ஆணையத்தின் தலைவராக எத்தனை வருடத்திற்கு சுரேஷ் சித்தூரி நியமிக்கப்பட்டார்?
    • A) 1
    • B) 2
    • C) 3
    • D) 4
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
     சர்வதேச முட்டை ஆணையத்தின் தலைவராக நியமிக்கப்பட்ட சுரேஷ் சித்தூரி ஆசிய பிராந்தியத்தைச் சேர்ந்த முதல் நபர் ஆவார்.  ஐ.இ.சி யின் துணைத் தலைவராகவும் 2017 முதல் 2 ஆண்டுகள் பணியாற்றினார்.

  • 8. “கிரேட்டர் அட்ரியா" என்பது ஐரோப்பாவில் கண்டுபிடிக்கப்பட்ட எத்தனாய்வது கண்டம்?
    • A) 6
    • B) 7
    • C) 8
    • D) 9
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
     விஞ்ஞானிகள் ஐரோப்பாவின் கீழ் மறைக்கப்பட்ட “கிரேட்டர் அட்ரியா” 8 வது கண்டத்தைக் கண்டுபிடித்துள்ளனர்  ஸ்பெயினிலிருந்து ஈரான் வரையிலான மலைத்தொடர்களை 10 ஆண்டுகளாக விரிவாக பகுப்பாய்வு செய்த பின்னர், ஐரோப்பாவின் கீழ் உள்ள மத்திய தரைக்கடல் பிராந்தியத்தில் “கிரேட்டர் அட்ரியா” என்ற புதிய கண்டத்தை முதன்மை ஆராய்ச்சியாளரான டூவ் வான் ஹின்ஸ்பெர்கனின் கீழ் புவியியலாளர்கள் கண்டுபிடித்துள்ளனர்  . இந்த கண்டத்தின் கண்டுபிடிப்பு ‘கோண்ட்வானா ரிசர்ச்’ இதழில் வெளியிடப்பட்டுள்ளது. ஐரோப்பாவின் கீழ் மறைந்திருக்கும் கிரேட்டர் அட்ரியாவின் 8 வது கண்டத்தை விஞ்ஞானிகள் கண்டுபிடித்துள்ளனர்

  • 9. உலக இதய தினம் என்று அனுசரிக்கப்படுகிறது?
    • A) செப்டம்பர் 27
    • B) செப்டம்பர் 28
    • C) செப்டம்பர் 29
    • D) செப்டம்பர் 30
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 10. 2019 ஆம் ஆண்டிற்கான தாதாசாகேப் பால்கே விருதை சமீபத்தில் பெற்றவர்?
    • A) அமிதாப்பச்சன்
    • B) ஐஸ்வர்யா ராய்
    • C) பிரியங்கா சோப்ரா
    • D) ஷாருக்கான்
    Show Answer Hide Answer
    Answer A