Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 25-September-2019 to 25-September-2019
  • 1. தாதாசாகெப் பால்கே விருது யாருக்கு வழங்கப்பட்டது?
    • A) அமிதாப்பச்சன்
    • B) ஷாருக்கான்
    • C) அமீர்கான்
    • D) ஹிருத்திக் ரோஷன்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    *இந்தியத் திரைப்படத்துறையில் வாழ்நாள் சாதனை புரிந்தோருக்காக இந்திய அரசால் ஆண்டுதோறும் வழங்கப்படும் விருதாகும். இவ்விருது, இந்திய திரைப்படத்துறையின் தந்தை எனக்கருதப்படும் தாதாசாகெப் பால்கே அவர்களின் பிறந்த நாள் நூற்றாண்டான 1969 ஆம் ஆண்டு நிறுவப்பட்டது. *திரைப்படத்துறையில் உயரிய விருதான தாதா சாகேப் பால்கே விருதுக்கு பாலிவுட் நடிகர் அமிதாப்பச்சன் ஒருமனதாக தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளார். *திரைப்படத்துறையில் செய்த சாதனைகளுக்காக அவருக்கு இந்த விருது வழங்கப்படுகிறது என மத்திய மந்திரி பிரகாஷ் ஜவடேகர் தெரிவித்துள்ளார். *அமிதாப்பச்சன் ஏற்கனவே பத்ம பூஷன், பத்ம விபூஷன், பத்மஸ்ரீ விருதுகளை பெற்றுள்ளார் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. *1996 ஆம் ஆண்டு நடிகர் திலகம் சிவாஜி கணேசன் மற்றும் 2010 ஆம் ஆண்டு இயக்குநர் பாலசந்தர் இந்த விருதை பெற்றுள்ளது நினைவுகூறத்தக்கது.

  • 2. இந்திய செயற்கைகோள்களை விண்வெளிகுப்பைகளின் அச்சுறுத்தல்களில் இருந்து காப்பாற்ற தொடங்கப்பட்ட திட்டம்?
    • A) பத்ரா
    • B) யுத்ரா
    • C) நெட்ரா
    • D) சர்பா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
     இந்திய செயற்கைகோள்களை விண்வெளிகுப்பைகளின் அச்சுறுத்தல்களில் இருந்து காப்பாற்ற ரூ.400 கோடி செலவில் இஸ்ரோ புதிய திட்டம் வகுத்துள்ளது.  இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சி அமைப்பு (இஸ்ரோ) கடந்த மாதம் இந்திய செயற்கைக்கோள்களுக்கு குப்பைகள் மற்றும் பிற ஆபத்துக்களைக் கண்டறிய விண்வெளியில் ஒரு ஆரம்ப எச்சரிக்கையான ‘நெட்ரா’ என்ற திட்டத்தை தொடங்கி உள்ளது.  தகவல்தொடர்பு செயற்கைக்கோள்கள் இயங்கும் 36,000 கி.மீ தொலைவில் உள்ள பூமி சுற்றுப்பாதையை கைப்பற்றுவதே நெட்ராவின் இறுதி குறிக்கோள் ஆகும்.

  • 3. இந்திய செயற்கைகோள்களை விண்வெளிகுப்பைகளின் அச்சுறுத்தல்களில் இருந்து காப்பாற்ற தொடங்கப்பட்ட திட்டம்?
    • A) பத்ரா
    • B) யுத்ரா
    • C) நெட்ரா
    • D) சர்பா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
     இந்திய செயற்கைகோள்களை விண்வெளிகுப்பைகளின் அச்சுறுத்தல்களில் இருந்து காப்பாற்ற ரூ.400 கோடி செலவில் இஸ்ரோ புதிய திட்டம் வகுத்துள்ளது.  இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சி அமைப்பு (இஸ்ரோ) கடந்த மாதம் இந்திய செயற்கைக்கோள்களுக்கு குப்பைகள் மற்றும் பிற ஆபத்துக்களைக் கண்டறிய விண்வெளியில் ஒரு ஆரம்ப எச்சரிக்கையான ‘நெட்ரா’ என்ற திட்டத்தை தொடங்கி உள்ளது.  தகவல்தொடர்பு செயற்கைக்கோள்கள் இயங்கும் 36,000 கி.மீ தொலைவில் உள்ள பூமி சுற்றுப்பாதையை கைப்பற்றுவதே நெட்ராவின் இறுதி குறிக்கோள் ஆகும்.

  • 4. இந்திய இராணுவத்தில் லெப்டினன்ட் ஆக தற்போது பணியமர்த்தப்பட்ட முதல் பெண் அதிகாரி எந்த மாநிலத்தை சேர்ந்தவர்?
    • A) ஆந்திரப்பிரதேசம்
    • B) ஹிமாச்சல பிரதேசம்
    • C) அருணாச்சல பிரதேசம்
    • D) மத்திய பிரதேசம்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
     இந்திய இராணுவத்தில் அருணாச்சல பிரதேசத்தைச் சேர்ந்த முதல் பெண் அதிகாரி போனுங் டோமிங் லெப்டினன்ட் கர்னல் பதவிக்கு உயர்த்தப்பட்டார்.  அவர் 2008 இல் இந்திய இராணுவத்தில் லெப்டினன்ட் ஆக நியமிக்கப்பட்டார். தற்போது மகாராஷ்டிராவின் புனேவில் பணியமர்த்தப்பட்டுள்ளார்.  அவர் 2014 இல் காங்கோவில் ஐ.நா அமைதி காக்கும் படையில் பணியாற்றினார்.

  • 5. முதலாவது இந்தியா நீர் வாரம் எப்போது தொடங்கப்பட்டது?
    • A) 2012
    • B) 2013
    • C) 2014
    • D) 2015
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    2019 ல் - 6வது இந்தியா நீர் வாரம். இந்த வருடத்திற்கான கருப்பொருள்: நீர் ஒத்துழைப்பு - 21 ஆம் நூற்றாண்டு சவால்களை சமாளித்தல். இந்த நிகழ்வு 2012 முதல் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது. இது 2012, 2013, 2015 மற்றும் 2017 ஆம் ஆண்டுகளில் 5 முறை ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது. 2017 ஆம் ஆண்டில், இந்தியா ஐரோப்பிய ஒன்றியத்துடன் சர்வதேச பங்காளியாக கூட்டுசேர்ந்தது.

  • 6. கரும்பு மற்றும் மூங்கில் தொழில்நுட்ப மையம் தற்போது எந்த மாநிலத்தில் திறந்து வைக்கப்பட்டு உள்ளது?
    • A) ஒடிசா
    • B) ஆந்திரா
    • C) பஞ்சாப்
    • D) அசாம்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    தொழில்கள், தொழில்முனைவோர், வடிவமைப்பாளர்கள், கைவினைஞர்கள், கிராமப்புற மக்கள், ஆசிரியர்கள், கொள்கை வகுப்பாளர்கள், தொழில்நுட்ப வல்லுநர்கள் மற்றும் தொழில்நுட்ப வல்லுநர்களின் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதையும் இது நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.  அசாமின் பர்னிஹாட்டில் கரும்பு மற்றும் மூங்கில் தொழில்நுட்ப பூங்கா வளாகங்களை அரசாங்கம் நிறுவியுள்ளது.

  • 7. இந்திய உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையத்தின் தலைமையகம் எங்கு அமைந்து உள்ளது?
    • A) கல்கத்தா
    • B) பெங்களூரு
    • C) டெல்லி
    • D) மும்பை
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    இந்திய அரசின் சுகாதார மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகத்தின் கீழ் நிறுவப்பட்ட ஒரு தன்னாட்சி அமைப்பு ஆகும். 2.. FSSAI உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணயச் சட்டம், 2006 இன் கீழ் நிறுவப்பட்டுள்ளது, இது உணவு தொடர்பான ஒருங்கிணைந்த சட்டமாகும். 3. இந்தியாவில் பாதுகாப்பு மற்றும் ஒழுங்குமுறை. உணவு பாதுகாப்பை ஒழுங்குபடுத்துதல் மற்றும் மேற்பார்வை செய்வதன் மூலம் பொது சுகாதாரத்தைப் பாதுகாப்பதற்கும் மேம்படுத்துவதற்கும் FSSAI பொறுப்பாகும்.

  • 8. பிரதமர் மோடிக்கு, குளோபல் கோல்கீப்பர் விருது எங்கு வழங்கப்பட்டது?
    • A) அமெரிக்கா
    • B) கனடா
    • C) ஆஸ்திரேலியா
    • D) இங்கிலாந்து
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
     அமெரிக்காவின் நியூயார்க் நகரில் தூய்மை இந்தியா திட்டத்திற்காக பிரதமர் மோடிக்கு, பில் மற்றும் மெலிண்டா கேட்ஸ் நிறுவனம் சார்பில் குளோபல் கோல்கீப்பர் விருது இன்று வழங்கப்பட்டது. விருது பெற்றவுடன் அவர் உரையாற்றிய உரையில், இந்தியாவில் கிராமப்புற சுகாதாரம் மேம்பட்டு உள்ள நிலையில், குழந்தைகளுக்கு இதயம் சார்ந்த பிரச்சனைகள் குறைந்துள்ளன. பெண்களின் உடல் எடையில் முன்னேற்றம் ஏற்பட்டு உள்ளது கண்டறியப்பட்டு உள்ளது என்று பில் மற்றும் மெலிண்டா கேட்ஸ் நிறுவன அறிக்கையில் கூறப்பட்டு உள்ளது என்று பிரதமர் மோடி கூறினார்.

  • 9. உலக கருத்தடை தினம் தினம் என்று அனுசரிக்கப்படுகிறது?
    • A) செப்டம்பர் 25
    • B) செப்டம்பர் 26
    • C) செப்டம்பர் 27
    • D) செப்டம்பர் 28
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    WCD- World Contraception day), 2007 ஆம் ஆண்டில் தொடங்கப்பட்டது. கருத்தடை குறித்த விழிப்புணர்வை மேம்படுத்துவது இதன் நோக்கமாகும்.

  • 10. உலக கடல்சார் தினம் எப்போது கடைபிடிக்கப்படுகிறது?
    • A) செப்டம்பர் 23
    • B) செப்டம்பர் 24
    • C) செப்டம்பர் 25
    • D) செப்டம்பர் 26
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    கருப்பொருள்: "கடல் சமூகத்தில் பெண்களை மேம்படுத்துதல்". இது ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் நிலையான அபிவிருத்தி இலக்குகளுக்கு ஏற்ப பாலின சமத்துவத்தின் முக்கியத்துவத்தைப் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தவும், கடல் துறைக்குள் பெண்களின் முக்கிய - இன்னும் பயன்படுத்தப்படாத - பங்களிப்பை முன்னிலைப்படுத்தவும் இது ஒரு வாய்ப்பை வழங்குகிறது.