Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 24-September-2019 to 24-September-2019
  • 1. சர்வதேச சைகை மொழிகள் தினம் என்று அனுசரிக்கப்படுகிறது ?
    • A) 23 செப்டெம்பர்
    • B) 23 அக்டோபர்
    • C) 23 ஜூலை
    • D) 23 நவம்பர்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    சர்வதேச சைகை மொழிகளின் நாள் செப்டம்பர் 23 அன்று அனுசரிக்கப்பட்டது. காது கேளாத மக்களின் மனித உரிமைகளை முழுமையாக உணர்ந்து கொள்வதில் சைகை மொழியின் முக்கியத்துவம் குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதே அன்றைய நோக்கம். சைகை மொழிகள் முழுமையான இயற்கை மொழிகளாகும், அவை பேசும் மொழிகளிலிருந்து கட்டமைப்பு ரீதியாக வேறுபடுகின்றன. ‘அனைவருக்கும் சைகை மொழி உரிமைகள்’ என்பது அன்றைய மையகருத்து.

  • 2. பிரதமர் மோடி உரையாற்றிய ஐ.நா காலநிலை நடவடிக்கை உச்சி மாநாடு நடைபெற்ற இடம் எது ?
    • A) லண்டன்
    • B) டோக்கியோ
    • C) நியூயார்க்
    • D) பெய்ஜிங்
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 3. அடுத்த மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பு 2021 ‘டிஜிட்டல் கணக்கெடுப்பு’ ஆக பயன்படுத்தப்படும் என்று கூறியவர் யார்?
    • A) அமித் ஷா
    • B) ராஜ்நாத் சிங்
    • C) நிர்மலா சீதாராமன்
    • D) ராம் நாத் கோவிந்த்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    2021 ஆம் ஆண்டில் வரவிருக்கும் மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பில், தரவு சேகரிப்புக்கு மொபைல் பயன்பாடு பயன்படுத்தப்படும் என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் அமித் ஷா அறிவித்துள்ளார்.2021 ஆம் ஆண்டு மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பிற்காக தேசிய மக்கள்தொகை பதிவேட்டை (என்.பி.ஆர்) தயாரிப்பதற்கும் இந்த மையம் ரூ .12,000 கோடியை செலவிட வாய்ப்புள்ளது என்றும் ஷா கூறினார். பாஸ்போர்ட், ஆதார் மற்றும் வாக்காளர் அடையாள அட்டை உள்ளிட்ட ஒவ்வொரு குடிமகனுக்கும் ஒரு பல்நோக்கு அடையாள அட்டை வைத்திருக்க வேண்டும் என்ற யோசனையை ஷா முன்வைத்தார். இந்த ஆண்டு மார்ச் மாதத்தில், அடுத்த கணக்கெடுப்பு 2021 மார்ச் 1 உடன் குறிப்பு தேதியாக செய்யப்படும் என்று அரசாங்கம் அறிவித்தது.

  • 4. முதல் கவுரி லங்கேஷ் நினைவு விருதைப் பெற்றவர் யார் ?
    • A) ரவீஷ் குமார்
    • B) ரமேஷ் குமார்
    • C) சதீஷ் குமார்
    • D) ராம் குமார்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    மூத்த பத்திரிகையாளரும், ரமோன் மாக்சேசே விருது பெற்றவருமான ரவிஷ்குமார் பெங்களூரில் முதல் கவுரி லங்கேஷ் நினைவு விருதைப் பெற்றார்.

  • 5. புதிதாகப் பிறந்த குழந்தைகளின் மரபணு மரபுகளைச் சமாளிக்க ‘UMMID’ முயற்சியைத் தொடங்குவது யார்?
    • A) ராம் நாத் கோவிந்த்
    • B) ஹர்ஷ் வர்தன்
    • C) ராஜ்நாத் சிங்
    • D) நிர்மலா சீதாராமன்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    புதிதாகப் பிறந்த குழந்தைகளின் மரபணு மரபுகளைச் சமாளிக்க அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப மற்றும் சுகாதார அமைச்சர் டாக்டர் ஹர்ஷ் வர்தன் ‘UMMID’ முயற்சியைத் தொடங்கினார். ‘UMMID’ என்பது ‘தனித்துவமான முறைகள் மேலாண்மை மற்றும் பரம்பரை கோளாறுகளின் சிகிச்சையை’ குறிக்கிறது. நிடான் (தேசிய மரபு சார்ந்த நோய்கள் நிர்வாகம்) கேந்திரங்களையும் அமைச்சர் திறந்து வைத்தார். புதிய முன்முயற்சி மருத்துவர்களிடையே மரபணு கோளாறுகள் குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதோடு மருத்துவமனைகளில் மூலக்கூறு நோயறிதல்களை நிறுவுவதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது, இதனால் மருத்துவ மரபியல் வளர்ச்சியின் நன்மைகள் நோயாளிகளை சென்றடையக்கூடும்.

  • 6. பின்வருவனவற்றுள் பிரமர் மோடியின் எந்த திட்டம் தொடங்கி 1 வருடம் நிறைவுற்றது ?
    • A) பிரதான் மந்திரி கிசான் பென்ஷன் யோஜனா
    • B) பிரதான் மந்திரி ஷ்ரம் யோகி மான்-தன்
    • C) பிரதான் மந்திரி ஜான் ஆரோக்ய யோஜனா
    • D) பிரதமர் ஜீவன் ஜோதி பீமா யோஜனா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    ஆயுஷ்மான் பாரத் - பிரதான் மந்திரி ஜான் ஆரோக்ய யோஜனா செப்டம்பர் 23 அன்று தொடங்கப்பட்ட ஒரு வருடத்தை நிறைவு செய்துள்ளது. நாட்டின் ஏழை மற்றும் பாதிக்கப்படக்கூடிய மக்களுக்கு உலகளாவிய சுகாதார சேவையை வழங்குவதே இந்த திட்டத்தின் முக்கிய நோக்கம். உலகின் மிகப்பெரிய சுகாதார திட்டமான இந்த திட்டம், பாதிக்கப்படக்கூடிய குடும்பங்களுக்கு ஆண்டுக்கு ஐந்து லட்சம் ரூபாய் சுகாதார பாதுகாப்பு அளிக்கிறது மற்றும் நாடு முழுவதும் உள்ள பத்து கோடிக்கும் அதிகமான ஏழைக் குடும்பங்களுக்கு பயனளிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. கடந்த ஒரு ஆண்டில், 46 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட பயனாளிகள் இத்திட்டத்தின் கீழ் பணமில்லா சிகிச்சையைப் பெற்றுள்ளனர்.

  • 7. உலக மல்யுத்த சாம்பியன்ஷிப் 2019 எங்கே நடைபெற்றது?
    • A) உஸ்பெகிஸ்தான்
    • B) கஜகஸ்தான்
    • C) கிர்கிஸ்தான்
    • D) தஜிகிஸ்தான்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    உலக மல்யுத்த சாம்பியன்ஷிப் 2019 செப்டம்பர் 14-22, 2019 முதல் கஜகஸ்தானின் நூர்-சுல்தானில் உள்ள பேரிஸ் அரங்கில் நடைபெற்றது. இது ஐக்கிய உலக மல்யுத்தத்தால் ( UWW ) ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது. இது டோக்கியோ 2020 கோடைகால ஒலிம்பிக்கிற்கான தகுதிப் போட்டியாகும், அங்கு ஒவ்வொரு பிரிவிலும் முதல் 6 மல்யுத்த வீரர்கள் இந்த நிகழ்வுக்கு தகுதி பெற்றனர்.

  • 8. டாக்டர்கள் மற்றும் செவிலியர்கள் அங்கு பயிற்சி பெற TOEFL & IELTS தேர்வை எடுக்கத் தேவையில்லை என்று சமீபத்தில் எந்த நாடு அறிவித்தது?
    • A) யுனைடெட் ஸ்டேட்ஸ்
    • B) யுனைடெட் கிங்டம்
    • C) கனடா
    • D) ரஷ்யா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    மருத்துவர்கள், செவிலியர்கள் மற்றும் பல் மருத்துவர்கள் இப்போது ஐக்கிய இராச்சியத்தில் (யுகே) பயிற்சி பெற TOEFL மற்றும் IELTS ஆங்கில மொழி சோதனைகளை மேற்கொள்ள வேண்டியதில்லை. தொழில்சார் ஆங்கில சோதனையின் (OET) மதிப்பெண்கள் மட்டுமே இங்கிலாந்தில் உள்ள சுகாதார ஒழுங்குமுறையில் பதிவு செய்ய போதுமானது.

  • 9. பெப்சி கேடோரேட் எனர்ஜி பானத்தின் புதிய பிராண்ட் தூதராக யார் நியமிக்கப்பட்டார் ?
    • A) முரளி விஜய்
    • B) தீபிகா கார்த்திக் .
    • C) ஹிம்மா தாஸ்
    • D) ஷரத் கமல் அச்சந்தா
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 10. அடுத்த நிதியாண்டில் ஐ.சி.ஐ.சி.ஐ எத்தனை கிளைகளை திறக்க முடிவுசெய்துள்ளது ?
    • A) 450
    • B) 250
    • C) 550
    • D) 350
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    ஐசிஐசிஐ அடுத்த நிதியாண்டில் 450 கிளைகளை திறக்க உள்ளது.