Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 23-September-2019 to 23-September-2019
  • 1. உலக காண்டாமிருக தினம் என்று அனுசரிக்கப்படுகிறது?
    • A) செப்டம்பர் 23
    • B) செப்டம்பர் 22
    • C) செப்டம்பர் 21
    • D) செப்டம்பர் 20
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    உலக காண்டாமிருக தினமானது 2010 ல் WWF (Worldwide Fund for Nature )- தென் ஆப்பிரிக்கா பிரிவால் அறிவிக்கப்பட்டது.

  • 2. வரும் அக்டோபர் மாதம் முதல் தேசிய இ-மதிப்பீட்டு மையம் (NeAC) எங்கு அமைக்கப்பட உள்ளது?
    • A) மும்பை
    • B) கல்கத்தா
    • C) பெங்களூரு
    • D) டெல்லி
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    NeAC -   இது ஒரு சுயாதீன அலுவலகமாக இருக்கும், இது ஈ-மதிப்பீட்டு திட்டத்தின் பணிகளைக் கவனிக்கும், இது வருமான வரி செலுத்துவோருக்கு முகமற்ற மற்றும் பெயரிடப்படாத மதிப்பீட்டிற்கான சமீபத்தில் அறிவிக்கப்பட்ட திட்டமாகும். NeAC பிரத்தியேகமாக மின் மதிப்பீட்டில் கவனம் செலுத்துகிறது மற்றும் 16 அதிகாரிகளைக் கொண்டிருக்கும். அதன் தலைவராக வருமான வரி முதன்மை தலைமை ஆணையர் (பி.சி.சி.ஐ.டி) தலைமை தாங்குவார்.

  • 3. ஏடிபி டூர் டென்னிஸ் போட்டி எங்கு நடைபெற்றது?
    • A) மலேசியா
    • B) சிங்கப்பூர்
    • C) ரசியா
    • D) கம்போடியா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    ரஷ்யாவின் செயின்ட் பீட்டர்ஸ்பர்க்கில் நடைபெற்ற ஏடிபி டூர் டென்னிஸ் போட்டியில் இந்தியாவின் திவிஜ் ஷரனும், ஸ்லோவாக்கியாவின் பங்குதாரர் இகோர் ஜெலனேயும் ஆண்கள் இரட்டையர் பட்டத்தை வென்றனர்.

  • 4. வேளாண்மை தொடர்பான தேசிய மாநாடு- ரபி பிரச்சாரம் 2019 எங்கு நடைபெற்றது?
    • A) டெல்லி
    • B) பாண்டிச்சேரி
    • C) கோவா
    • D) குஜராத்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    அரசுகள் காரணமாக சுமார் 285 மில்லியன் டன் (எம்டி) உணவு தானியங்களுக்கு சாதனை உற்பத்தி செய்யப்பட்டது. மத்திய-மாநில ஒத்துழைப்பு 116 மில்லியன் டன் (எம்டி), கோதுமை 102.5 மில்லியன் டன் (எம்டி), பருப்பு வகைகள் மற்றும் எண்ணெய் வித்துக்களை எப்போதும் அதிக அளவில் உற்பத்தி செய்ய முடிந்தது

  • 5. இந்திய நாட்டில் "திருநங்கைகளுக்கான கொள்கை" என்ற கொள்கையை வெளியிட்ட மாநிலம் எது?
    • A) தமிழகம்
    • B) கேரளா
    • C) ஆந்திரா
    • D) கர்நாடகா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    "வர்ணாபகிட் -2019" என்ற தலைப்பில், இரண்டு நாள் நிகழ்வு, நாட்டில் திருநங்கைகளுக்காக பிரத்தியேகமாக ஏற்பாடு செய்யப்படும் இதுபோன்ற அரசு வழங்கும் கலை விழாவாக கருதப்படுகிறது.

  • 6. க்ரிஷி கர்மான் விருதினை முதலமைச்சர் பழனிச்சாமி எந்த துறைக்கு வழங்கியுள்ளார்?
    • A) உணவுத்துறை
    • B) வேளாண்மைத்துறை
    • C) சுரங்கதுறை
    • D) நிதித்துறை
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    தமிழக அரசின் முயற்சியாலும் உற்பத்தி திறனை அதிகரிக்க வேளாண்மை துறை கடைபிடித்த புதிய சாகுபடி தொழில்நுட்பங்களாலும் கடந்த 2011-20122 ஆம் ஆண்டு முதல் தொடர்ச்சியாக நான்கு ஆண்டுகளில் 100 லட்சம் மெட்ரிக் டன்னுக்கும் அதிகமாக உணவு தானியம் உற்பத்தி செய்து சாதனை படைத்துள்ளது.

  • 7. உச்சநீதிமன்றத்திற்கு நியமனம் செய்யப்பட்ட ராமசுப்பிரமணியன் எந்த மாநிலத்தில் உயர்நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதியாக இருந்தார்?
    • A) மத்தியபிரதேசம்
    • B) உத்திரபிரதேசம்
    • C) ஆந்திரப்பிரதேசம்
    • D) ஹிமாச்சலப்பிரதேசம்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    உச்சநீதிமன்ற நீதிபதி பதவிகளுக்கு ஹிமாச்சல பிரதேச உயர்நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதி ராமசுப்பிரமணியன் பஞ்சாப் - ஹரியாணா உயர்நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி கிருஷ்ணா முராரி ராஜஸ்தான் உயர்நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி ரவீந்திர பட் கேரளா உயர்நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி ரிஷிகேஷ் ராய் ஆகியோரின் பெயர்களை உச்சநீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி ரஞ்சன் கோகோய் தலைமையிலான கொலிஜியம் குழு பரிந்துரை செய்தது

  • 8. உயர் நீதிமன்ற பொறுப்பு தலைமை நீதிபதியாக மூத்த நீதிபதியாக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?
    • A) வினீத் கோத்தாரி
    • B) ராமசுப்பிரமணியன்
    • C) கிருஷ்ணா முராரி
    • D) ரிஷிகேஷ் ராய்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    புதிய நீதிபதி வினீத் கோத்தாரி, ராஜஸ்தான் மாநிலத்தை சேர்ந்தவராவார். ராஜஸ்தான் உயர் நீதிமன்றம் மற்றும் இந்திய உச்சநீதிமன்ற வழக்கறிஞராக 20 ஆண்டுகள் பணியாற்றியவர். அரசியலமைப்பு விதி 217(1)ன்-படி குடியரசுத் தலைவர், நியமனத்திற்கான உத்தரவை பிறப்பித்தார். அரசியலமைப்பு விதி 217(1)ன்-படி குடியரசுத் தலைவர், நியமனத்திற்கான உத்தரவை பிறப்பித்தார். மாநில உயர்நீதிமன்ற நீதிபதிகள் நியமனம், தகுதிகள் பற்றி அரசியலமைப்பு ஷரத்து 217 குறிப்பிடுகிறது.

  • 9. உள்நாட்டு நிறுவனங்களுக்கான பெரு நிறுவன வரியை மத்திய அரசு எவ்வளவு குறைத்து உள்ளது?
    • A) 27 .17
    • B) 23 .17
    • C) 25 .17
    • D) 24 .17
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    இது சுமார் 10 சதவீத வரிக் குறைப்பாகும். GST கவுன்சில் கூட்டம் கோவா தலைநகர் பனாஜியில் நடைபெற்றது. இந்த வரிக் குறைப்பை அமல்படுத்த அவசரத் சட்டம் கொண்டு வரப்படும் என்று நிதியமைச்சர் நிர்மலா சீதா ராமன் தெரிவித்துள்ளார்.

  • 10. பான் பசிபிக் ஓபன் டென்னிஸ் போட்டியில் எந்த நாட்டு வீராங்கனையான நவோமி ஓஸாகா சாம்பியன் பட்டம் வென்றார்?
    • A) சீனா
    • B) ஜப்பான்
    • C) தாய்லாந்து
    • D) இங்கிலாந்து
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    இப்போட்டி நடைபெற்ற இடம் டோக்கியோ. இதில் முன்னாள் உலக முதல்நிலை வீராங்கனை ஒசாகாவும் ரசியாவின் அனுஷ்டஷியா பவுசென்கோவும் மோதினர் கடந்த 2018 யுஎஸ் ஓபன் வெற்றிக்கு பின் ஒசோகோ பெரும் வெற்றி இதுவாகும்.