Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 22-September-2019 to 22-September-2019
  • 1. எந்த இரு நாடுகளுக்கும் இடையே 16 ஆவது கூட்டு பொருளாதார ஆணையம் தொடர்பான அமர்வு டெல்லியில் நடைபெற்றது?
    • A) இந்தியா - இலங்கை
    • B) இலங்கை - சிங்கப்பூர்
    • C) இந்தியா -பெல்ஜியம்
    • D) பெல்ஜியம் - மலேசியா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    இந்தியாவிற்கும் பெல்ஜியத்திற்கும் இடையிலான கூட்டு பொருளாதார ஆணையத்தின் (ஜே.இ.சி) 16 வது அமர்வு லக்சம்பர்க் பொருளாதார ஒன்றியம் (பி.எல்.யு.யூ) புதுதில்லியில் நடைபெற்றது. இந்தியாவிற்கும் பெல்ஜியத்திற்கும் இடையிலான கூட்டு பொருளாதார ஆணையம் 1997 இல் நிறுவப்பட்டது மற்றும் இருதரப்பு பொருளாதார மற்றும் வணிக சிக்கல்களை விவாதிப்பதற்கான முக்கிய வாகனமாகும்.

  • 2. வேளாண்மை தொடர்பான தேசிய மாநாடு- ரபி பிரச்சாரம் 2019 எங்கு நடைப்பெற்றது?
    • A) மும்பை
    • B) டெல்லி
    • C) கொல்கத்தா
    • D) குஜராத்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    ரபி பிரச்சாரத்திற்கான விவசாயத்திற்கான தேசிய மாநாடு 2019 செப்டம்பர் 20 அன்று புதுதில்லியில் உள்ள பூசாவின் என்ஏஎஸ்சியில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது. மாநாட்டை மத்திய வேளாண்மை மற்றும் உழவர் நலத்துறை அமைச்சர் பர்ஷோட்டம் ரூபாலா திறந்து வைத்தார். இந்த மாநாட்டில் வேளாண்மை மற்றும் உழவர் நலத்துறை (டிஏசி & எஃப்.டபிள்யூ), DARE, இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கவுன்சில் (ஐ.சி.ஏ.ஆர்) மற்றும் மாநில அரசுகள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசத்தின் மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.

  • 3. 21 ஆம் நூற்றாண்டு ஐகான் விருதுகளில் சோனு நிகம் எந்த நாட்டில் விருது வென்றார்?
    • A) இங்கிலாந்து
    • B) கனடா
    • C) அமெரிக்கா
    • D) ஆஸ்திரேலியா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    பிரபல பாலிவுட் பின்னணி பாடகர் சோனு நிகாம், யுனைடெட் கிங்டம் (இங்கிலாந்து) லண்டனில் நடைபெற்ற 21 ஆம் நூற்றாண்டு ஐகான் விருதுகளில் ‘அற்புதமான நடிப்பு கலை விருது’ வழங்கப்பட்டது.

  • 4. காவல்துறையின் மூன்று குடிமக்கள் மைய சேவைகள் எங்கு தொடங்கப்பட்டன?
    • A) சண்டிகர்
    • B) நேபாளம்
    • C) பூடான்
    • D) ஒடிசா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    மத்திய உள்துறை அமைச்சர் அமித் ஷா சண்டிகரில் காவல்துறையின் மூன்று குடிமக்கள் மைய சேவைகளை சண்டிகரில் தொடங்கினார். தொடங்கப்பட்ட சேவைகளில்- அவசரகால பதில் ஆதரவு அமைப்பு (ஈஆர்எஸ்எஸ் - டயல் 112), ‘ஈ-பீட் புக்’ சிஸ்டம் மற்றும் ‘இ-சாதி ஆப்’ ஆகியவை அடங்கும்.

  • 5. இனிய மகள்கள் தினம் என்று அனுசரிக்கப்படுகிறது?
    • A) செப்டம்பர் 20
    • B) செப்டம்பர் 21
    • C) செப்டம்பர் 22
    • D) செப்டம்பர் 23
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 6. தமிழக அரசு மீனவர்களுக்காக ஒரு புதிய திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது.இத்திட்டத்தின் தொடர்புடைய புரட்சி?
    • A) பசுமை புரட்சி
    • B) சிவப்பு புரட்சி
    • C) வெண்மை புரட்சி
    • D) நீல புரட்சி
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    மீனவர்களுக்காக ஒரு புதிய திட்டத்தை தமிழக மைய அரசு அறிவித்துள்ளது. தமிழ்நாட்டில் உள்ள மீனவர்களுக்காக ஆழ்கடல் மீன்பிடிக்கான உதவி என்ற புதிய திட்டத்தை இந்த மையம் அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது என்று மத்திய கால்நடை பராமரிப்பு, பால்வள மற்றும் மீன்வளத்துறை அமைச்சர் கிரிராஜ் சிங் தெரிவித்துள்ளார். ராமநாதபுரம் பாராளுமன்ற உறுப்பினர் நவாஸ் கானிக்கு எழுதிய கடிதத்தில், 'நீல புரட்சி' செய்வதே இந்த திட்டத்தின் நோக்கம் என்று சிங் கூறினார். ராமநாதபுரம் மாவட்டம் உட்பட பால்க் பே பகுதியில் உள்ள நான்கு மாவட்டங்களின் நலனுக்காக இந்த திட்டம் குறிப்பாக அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது

  • 7. (PET) இயந்திரத்தை இந்திய ரயில்வே எந்த ரயிலில் நிறுவியது?
    • A) மும்பை ராஜதானி எக்ஸ்பிரஸ்
    • B) சேரன் எக்ஸ்பிரஸ்
    • C) டெக்கான் குயின் எக்ஸ்பிரஸ்
    • D) ஈஸ்ட் கோஸ்ட் எக்ஸ்பிரஸ்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    PET - பாலிஎதிலீன் டெரெப்தாலேட் (Polyethylene Terephthalate (PET)) பாட்டில் க்ரஷ் இயந்திரத்தை இந்தியாவில் முதன் முதலாக மும்பை ராஜதானி எக்ஸ்பிரஸ் -ல் இந்திய ரயில்வே நிறுவியது.

  • 8. உள்நாட்டு நிறுவனங்களுக்கான பெரு நிறுவன வரியை மத்திய அரசு எவ்வளவு சதவீதம் குறைத்து உள்ளது?
    • A) 15
    • B) 16
    • C) 17
    • D) 18
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 9. உலக குத்துசண்டை போட்டி எங்கு நடைபெற்று வருகிறது?
    • A) சீனா
    • B) ஜப்பான்
    • C) தாய்லாந்து
    • D) ரசியா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    ரஷியாவில் நடைபெற்றுவரும் உலக குத்துச்சண்டை சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில் அரையிறுதியில் வென்று இறுதிச்சுற்றில் நுழைந்த முதல் இந்திய வீரர் என்ற சாதனையைப் படைத்தார் அமித் பங்கால்.

  • 10. உலக ஆண்கள் சாம்பியன்ஷிப் இறுதிப் போட்டியில் நுழைந்த முதல் இந்தியர் யார்?
    • A) அமித் பங்கல்
    • B) பிரகாஷ் படுகோனே
    • C) புல்லேலா கோபிசந்த்
    • D) ஸ்ரீகாந்த் கிடாம்பி
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    குத்துச்சண்டையில், ஆசிய சாம்பியன் அமித் பங்கல் உலக ஆண்கள் சாம்பியன்ஷிப்பின் இறுதிப் போட்டிக்கு வந்த முதல் இந்தியர் என்ற பெருமையைப் பெற்றார். 52 கிலோகிராம் பிரிவில், இரண்டாவது விதை பங்கல் கடைசி நான்கு கட்டத்தில் கஜகஸ்தானின் சாகன் பிபோசினோவுக்கு எதிராக 3-2 என்ற கணக்கில் முன்னிலை பெற்றது