Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 18-September-2019 to 18-September-2019
  • 1. எத்தனை கோடி பக்கங்களுடன் உலகிலேயே மிகப்பெரிய இணையதளம் உருவாக்கப்பட்டு உள்ளது?
    • A) 32
    • B) 33
    • C) 34
    • D) 35
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    டெல்லியை சேர்ந்தவர் அமித் சர்மா. இவர் Cheapflightsall.com என்ற இணையதளத்தை உருவாக்கி இருக்கிறார். இந்த இணையதளத்தை உலகிலேயே மிகப்பெரிய அளவில் 32 கோடி பக்கங்களுடன் 23 நாட்களில் உருவாக்கி உலக சாதனை படைத்து உள்ளார். 32 கோடி பக்கங்கள் உடைய இந்த இணையதளம் 5 டி.பி.க்கு சமமாகும். (1 டி.பி.=1000 ஜி.பி.) இந்த இணையதள முகவரியை விமான போக்குவரத்து வசதிகள் உள்ள 159 நாடுகளில் தொடர்புகொள்ள முடியும். ஏற்கனவே அமித் சர்மா, 6 முறை உலக சாதனை புரிந்தவர்.

  • 2. சுகோய் 30 எம்.கே.ஐ. ஜெட் விமானத்தில் இருந்து எந்த ஏவுகணை சோதனை வெற்றிகரமாக சோதிக்கப்பட்டது?
    • A) சாஸ்திரா
    • B) காஸ்திரா
    • C) மாஸ்திரா
    • D) அஸ்திரா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    இந்திய விமானப்படையின் பயன்பாட்டிற்காக, சுகோய் 30 எம்.கே.ஐ. ஜெட் விமானத்தில் இருந்து அஸ்திரா ஏவுகணை இன்று வெற்றிகரமாக சோதனை செய்யப்பட்டது. இந்த ஏவுகணை, 70 கி.மீ தொலைவில் நிர்ணயிக்கப்பட்ட இலக்கை இலக்கை மணிக்கு 5,555 கி.மீ வேகத்தில் சென்று துல்லியமாக தாக்கி அழிக்கும் திறன் கொண்டதாகும். இந்த ஏவுகணையில் உள்ள ரேடார்கள், எலக்ட்ரோ ஆப்டிகல் டிராகிங் சிஸ்டம் மற்றும் சென்சார்கள், இலக்கை துல்லியமாக கண்டறிந்து தாக்கும் திறன் பெற்றதாக டி.ஆர்.டி.ஓ. தெரிவித்துள்ளது.

  • 3. இந்தியாவின் முதல் தேசிய ஆண்டிமைக்ரோபியல் எதிர்ப்பு மையம் எங்கு அமைக்கப்பட்டது?
    • A) டெல்லி
    • B) ஹைதராபாத்
    • C) கல்கத்தா
    • D) பெங்களூரு
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    கொல்கத்தா மையம் நாட்டிற்கு மட்டுமல்ல, முழு தெற்காசியாவிற்கும் ஆண்டிபயாடிக் எதிர்ப்பு பற்றிய ஆராய்ச்சிக்கான மையமாக இருக்கும். யு.எஸ். கொல்கத்தா துணைத் தூதரகம் மற்றும் யு.எஸ். சுகாதார மற்றும் மனித சேவைகள் திணைக்களத்துடன் இணைந்து ஐ.சி.எம்.ஆர் இந்த மையத்தை கூட்டாகத் திறந்து வைத்தது

  • 4. டாக்டர் கலாம் ஸ்மிருதி சர்வதேச சிறப்பு விருது 2019 ஐ எந்த நாட்டு பிரதமர் பெற்றார்?
    • A) பார்படாஸ்
    • B) பெல்ஜியம்
    • C) பங்களாதேஷ்
    • D) பஹாமாஸ்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    பங்களாதேஷ் பிரதமர் ஷேக் ஹசீனா டாக்காவில் டாக்டர் கலாம் ஸ்மிருதி சர்வதேச சிறப்பு விருது 2019 ஐப் பெற்றார். பதற்றம், மோதல்கள் மற்றும் பயங்கரவாதம் இல்லாத அமைதியான மற்றும் வளமான தெற்காசியாவைப் பற்றிய பார்வைக்கு பிரதமர் ஹசீனாவைப் பாராட்டியது.

  • 5. தெற்காசியாவின் மிக உயரமான கோபுரமான தாமரை கோபுரத்தை வெளியிட்ட நாடு?
    • A) இலங்கை
    • B) சிங்கப்பூர்
    • C) மலேசியா
    • D) துபாய்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    இலங்கை 350 மீட்டர் உயரமுள்ள தாமரை கோபுரத்தை வெளியிட்டது, இது இப்போது கொழும்பு நகரில் தெற்காசியாவின் மிக உயரமான கோபுரம் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இந்த கோபுரம் இன்னும் கட்டுமானத்தில் இருந்தாலும், இலங்கையின் தலைவர் மைத்ரிபால சிறிசேன கோபுரத்தை பொதுமக்களுக்கு திறக்க முடிவு செய்தார். ஜனாதிபதியின் கூற்றுப்படி, தாமரை கோபுரம் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க அடையாளமாகவும், தீவு நாட்டின் கலாச்சாரம், பொருளாதாரம் மற்றும் வளர்ச்சியின் ஒரு சுருக்கமாகவும் இருக்கும்

  • 6. ஐந்தாவது ராமாயண விழா எங்கு கொண்டாடப்பட்டது?
    • A) மும்பை
    • B) பஞ்சாப்
    • C) குஜராத்
    • D) டெல்லி
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 7. ஹைதராபாத்-கர்நாடகா பகுதி தற்போது எந்த பெயராக மறுபெயரிடப்பட்டு உள்ளது?
    • A) மகாராஜா கர்நாடகா
    • B) கல்யாண கர்நாடகா
    • C) துளசி கர்நாடகா
    • D) மைத்திரி கர்நாடகா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    ஹைதராபாத் கர்நாடகா பிராந்தியத்திற்கு மறுபெயரிடுவதற்கான அதிகாரப்பூர்வ நடைமுறையை முடித்த பின்னர் கர்நாடக முதல்வர் பி.எஸ். இப்பகுதியை கல்யாண கர்நாடகா என மறுபெயரிடுவதற்கான அதிகாரப்பூர்வ பிரகடனத்தை யெடியூரப்பா செய்தார். ஹைதராபாத் கர்நாடகா பிராந்தியமானது கர்நாடகாவின் ஆறு வடகிழக்கு மாவட்டங்களை உள்ளடக்கியது: பிதர், கலாபுராகி, கொப்பல், பல்லாரி, யாத்கீர் மற்றும் ரைச்சூர்

  • 8. சர்வதேச மக்களாட்சி தினம் என்று அனுசரிக்கப்படுகிறது?
    • A) செப்டம்பர் 12
    • B) செப்டம்பர் 13
    • C) செப்டம்பர் 14
    • D) செப்டம்பர் 15
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    செப்டம்பர் 15 ஆம் தேதியை சர்வதேச மக்களாட்சி தினமாக கொண்டாட ஐ நா 2007 ஆம் ஆண்டு நவம்பர் மாதம் ஒரு தீர்மானம் நிறைவேற்றப்பட்டது. இந்த வருடத்திற்கான கருப்பொருள்-பங்கேற்பு

  • 9. இந்தியாவின் முதல் தனியார் ரயில் தேஜாஸ் விரைவு எந்த இரண்டு பகுதியை இணைக்கப்படவுள்ளது?
    • A) லக்னோ - மணாலி
    • B) டெல்லி -மும்பை
    • C) டெல்லி - லக்னோ
    • D) டெல்லி-மணாலி
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    2019 ஆம் ஆண்டு அக்டோபர் 4 ஆம் தேதி முதல் இயங்க உள்ளது.

  • 10. விங் கமான்டரான அஞ்சலி சிங்க், எந்த நாட்டில் உள்ள இந்திய தூதரத்தில் அதிகாரியாக பொறுப்பேற்று உள்ளார்?
    • A) இந்தோனேசியா
    • B) மாஸ்க்கோ
    • C) மலேசியா
    • D) சிங்கப்பூர்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    வெளிநாட்டில் உள்ள இந்திய பாதுகாப்பு பணிக்கு முதலாவது நியமிக்கபப்ட்ட முதல் பெண் அதிகாரி இவர் ஆவர்.