Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 16-September-2019 to 16-September-2019
  • 1. ‘மாற்றத்திற்கான பொறியியல்’ என்று கொண்டாடப்பட்டது?
    • A) செப்டம்பர் 14
    • B) செப்டம்பர் 15
    • C) செப்டம்பர் 16
    • D) செப்டம்பர் 17
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    பொறியாளர்கள் தினம் மோக்ஷகுண்டம் விஸ்வேஸ்வரயாவின் பிறந்த நாளில் கொண்டாடப்படுகிறது (1861-1962) ரயில்வே வாரியத் தலைவர் வினோத் குமார் யாதவ் இன்ஸ்டிடியூஷன் ஆப் இன்ஜினியர்களின் சிறந்த பொறியாளர்கள் விருதை வென்றார்

  • 2. மாலத்தீவு அரசு ஊழியர்களுக்கான சிறப்பு பயிற்சித் திட்டம் எங்கு நடக்கவுள்ளது?
    • A) டெல்லி
    • B) முசோரி
    • C) மும்பை
    • D) A மற்றும் B இரண்டு இடத்திலும்
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 3. சர்வதேச ஜனநாயக தினம் என்று கொண்டாடப்படுகிறது?
    • A) செப்டம்பர் 15
    • B) செப்டம்பர் 16
    • C) செப்டம்பர் 17
    • D) செப்டம்பர் 18
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    சர்வதேச ஜனநாயகதின் கருப்பொருள்- பங்கேற்பு

  • 4. போலந்து அகதிகளுக்கான நினைவுத் தூண் எந்த மாநிலத்தில் அமைக்கப்பட்டு உள்ளது?
    • A) மத்தியபிரதேசம்
    • B) மகாராஷ்டிரம்
    • C) குஜராத்
    • D) உத்திரபிரதேசம்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    இரண்டாம் உலகப் போரின்போது இந்தியாவை தங்கள் வீடாக மாற்றிய போலந்து குடும்பங்கள் மற்றும் தனிநபர்களின் நினைவாக ஒரு நினைவுத் தூண் மகாராஷ்டிராவின் மேற்கு கோலாப்பூர் மாவட்டத்தில் உள்ள வாலிவடே கிராமத்தில் திறக்கப்பட்டது. போலந்தில் இருந்து சுமார் 5,000 அகதிகள் 1942 மற்றும் 1948 க்கு இடையில் கோலாப்பூரின் வலிவேட் கிராமத்தில் வசித்து வந்தனர். நினைவுத் தூணை போலந்து குடியரசின் துணை வெளியுறவு மந்திரி மார்கின் பிரைடாக்ஸ், இந்தியாவின் போலந்து தூதர் ஆடம் புராகோவ்ஸ்கி மற்றும் கோலாப்பூர் கார்டியன் அமைச்சர் சந்திரகாந்த் பாட்டீல் ஆகியோர் திறந்து வைத்தனர்.

  • 5. எந்த தொழில்நுட்பம் உலகளவில் ஒரு செயற்கைக்கோள் இணைய இணைப்பை வழங்குகிறது?
    • A) SMAT
    • B) MSAT
    • C) VSAT
    • D) VMAT
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    கடல்சார் இணைப்பு பிராட்பேண்ட் சேவைகளை வழங்கும், இந்தியாவில் படகோட்டம், கப்பல் கப்பல் கப்பல்கள் மற்றும் கப்பல்களில் பயணம் செய்பவர்களுக்கு உயர்நிலை ஆதரவை வழங்குவதன் மூலம், கப்பல் மற்றும் செயற்கைக்கோளைப் பயன்படுத்தி கடலோரக் கப்பல்களுக்கு குரல், தரவு மற்றும் வீடியோ சேவைகளை அணுகுவதன் மூலம். இந்தியாவின் முன்னணி விஎஸ்ஏடி (மிகச் சிறிய துளை முனையம்) தீர்வுகள் வழங்குநரான நெல்கோ லிமிடெட் இப்போது கடல் துறைக்கு தரமான பிராட்பேண்ட் சேவைகளை வழங்கும். VSAT தொழில்நுட்பம் உலகளவில் ஒரு செயற்கைக்கோள் இணைய இணைப்பை வழங்குகிறது ..

  • 6. 2019 ஆம் ஆண்டு குருநானக் தேவின் எத்தனையாவது பிறந்த நாளை குறிக்கிறது?
    • A) 530
    • B) 540
    • C) 550
    • D) 560
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    2019 ஆம் ஆண்டு குருநானக் தேவின் 550 வது பிறந்த நாளைக் குறிக்கிறது. குருநானக் தேவின் போதனைகளை ஊக்குவிப்பதற்காக, இந்திய அரசும் தொடர்ச்சியான நிகழ்வுகளை நடத்தி வருகிறது, மேலும் பல திட்டங்களைத் தொடங்கியுள்ளது- *பஞ்சாபின் பஞ்சாபின் குர்தாஸ்பூர் மாவட்டத்தில் உள்ள தேரா பாபா நானக்கிலிருந்து கர்த்தார்பூர் நடைபாதையை நிர்மாணித்தல் * வரலாற்று எல்லையான நகரத்தின் வளர்ச்சி ஸ்மார்ட் சிட்டி கொள்கையில் ஒரு பாரம்பரிய நகரமாக சுல்தான்பூர் லோதி. *சுல்தான்பூர் லோதி ரயில் நிலையத்தை மேம்படுத்துதல் நினைவு நாணயங்கள் மற்றும் தபால்தலைகளை வெளியிடுதல் குருநானக் தேவ் பல்கலைக்கழகத்தில் இடை நம்பிக்கை ஆய்வு மையத்தை அமைத்தல்.

  • 7. ‘ஹிம்விஜய்' என்று பெயரிடப்பட்ட பயற்சி எங்கு நடத்த திட்டமிடப்பட்டு உள்ளது?
    • A) ஆந்திரப்பிரதேசம்
    • B) அருணாச்சலப்பிரதேசம்
    • C) ஹிமாச்சலப்பிரதேசம்
    • D) உத்திரப்பிரதேசம்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    ‘ஹிம்விஜய்’ என குறியிடப்பட்ட இந்தப் பயிற்சி இந்திய ஆயுதப்படைகளால் 2019 அக்டோபரில் சீனாவுடனான எல்லைகளுக்கு அருகிலுள்ள அருணாச்சல பிரதேசத்தில் நடத்த திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. வரவிருக்கும் இந்த யுத்த விளையாட்டுகளில், இந்திய ஆயுதப்படைகள் தங்களது சமீபத்திய அமெரிக்க ஆயுத அமைப்புகளான எம் 777 அல்ட்ரா-லைட் ஹோவிட்சர்கள் மற்றும் சினூக் ஹெவி-லிப்ட் ஹெலிகாப்டர்களை வரிசைப்படுத்த திட்டமிட்டுள்ளன.

  • 8. 5 வது கிழக்கு பொருளாதார மன்றம் எங்கு நடைபெற்றது?
    • A) விளாடிவோஸ்டாக்
    • B) மாஸ்க்கோ
    • C) பீட்டர்ஸ்பர்க்
    • D) தன்பாத்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    EEF -Eastern Economic Forum ரஷ்ய தூர கிழக்கில் அந்நிய முதலீட்டை ஊக்குவிப்பதற்காக இது ரஷ்யாவின் விளாடிவோஸ்டோக்கில் நடைபெறும் ஆண்டு நிகழ்வு ஆகும். இது ரஷ்ய தூர கிழக்கின் ஆணையால் நிறுவப்பட்டது. இது ரஷ்யா ஜனாதிபதி விளாடிமிர் புடினின் ஆணைப்படி 2015 இல் நிறுவப்பட்டது. இது ரஷ்யாவின் தூர கிழக்கின் பொருளாதார வளர்ச்சியை ஆதரிப்பதையும் ஆசியா-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் சர்வதேச ஒத்துழைப்பை விரிவுபடுத்துவதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.

  • 9. நீதிபதி பி.லட்சுமண ரெட்டி எந்த மாநில முதலாவது லோக் ஆயுக்தாவாக நியமிக்கப்பட்டார்?
    • A) தமிழ்நாடு
    • B) கேரளா
    • C) ஆந்திரா
    • D) கர்நாடகா
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 10. உலக ஓசோன் பாதுகாப்பு நாள் என்று கொண்டாடப்படுகிறது?
    • A) செப்டம்பர் 15
    • B) செப்டம்பர் 16
    • C) செப்டம்பர் 17
    • D) செப்டம்பர் 18
    Show Answer Hide Answer
    Answer B