Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 14-September-2019 to 14-September-2019
  • 1. இந்தி திவாஸ் தினம் என்று அனுசரிக்கப்படுகிறது?
    • A) செப்டம்பர் 10
    • B) செப்டம்பர் 12
    • C) செப்டம்பர் 14
    • D) செப்டம்பர் 16
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    இந்தி திவாஸ் (அல்லது இந்தி நாள்) என்பது இந்தியாவின் உத்தியோகபூர்வ மொழியாக இந்தி பிரபலமடைவதைக் கொண்டாடும் விதமாக 1953 முதல் ஒவ்வொரு ஆண்டும் செப்டம்பர் 14 ஆம் தேதி இந்தியா முழுவதும் அனுசரிக்கப்படுகிறது. இந்தி தினத்தை பெரும்பாலும் இந்திய அரசு அனுசரிக்கிறது என்றாலும், பல தனியார் அமைப்புகளும் தன்னார்வ குழுக்களும் இந்த நாளைக் கொண்டாடுகின்றன. உலகில் அதிகம் பேசப்படும் மொழி இந்தி. சமீபத்திய புள்ளிவிவரங்களின்படி, இந்தியாவில் தற்போது 43.63% பேர் இந்தி மொழி பேசுகிறார்கள். இந்திய அரசியலமைப்பின் பிரிவு 343 (1), இந்தியை உத்தியோகபூர்வ மொழியாகக் குறிப்பிடுகிறது: யூனியனின் உத்தியோகபூர்வ மொழி இந்தி மற்றும் ஸ்கிரிப்ட் தேவநாகரி. யூனியனின் உத்தியோகபூர்வ நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படும் மதிப்பெண்களின் வடிவம் உள்ளார்ந்ததாக இருக்கும்

  • 2. இந்தியா மற்றும் ஸ்விட்சர்லாந்து இடையே கிழ்கண்ட எதற்காக ஒப்பந்தம் கையெழுத்து இடப்பட்டு உள்ளன?
    • A) பருவநிலை மாற்றம் குறித்த தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பு
    • B) அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப கூட்டணி அமைப்பது
    • C) லாசேன் பல்கலைக்கழகத்தில் இந்தி மொழிக்கான அமர்வை புதுப்பித்தல்
    • D) இவை அனைத்தும் சரி
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 3. உலக மல்யுத்த சாம்பியன்ஷிப் போட்டி 2019 எங்கு தொடங்கியது?
    • A) உஸ்பெகிஸ்தான்
    • B) கஜகஸ்தான்
    • C) அர்ஜென்டினா
    • D) ஆஸ்திரியா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    இந்தியா சார்பில் 30 வீரர்-வீராங்கனைகள் பங்கேற்கிறார்கள். உலக மல்யுத்த சாம்பியன்ஷிப் போட்டி கஜகஸ்தான் நாட்டில் உள்ள நூர் சுல்தானில் இன்று (சனிக்கிழமை) முதல் 22-ந் தேதி வரை நடக்கிறது. இதில் ஆண்களுக்கு பிரீஸ்டைல் மற்றும் கிரிகோ ரோமன் பிரிவுகளிலும், பெண்களுக்கு பிரீஸ்டைல் பிரிவிலும் பந்தயங்கள் நடைபெறுகிறது. இருபாலருக்கும் சேர்த்து மொத்தம் 30 எடைப்பிரிவுகளில் பந்தயங்கள் அரங்கேறுகிறது.

  • 4. 110 ஒளி ஆண்டுகள் தொலைவில் அமைந்துள்ள --------என அழைக்கப்படும் வாழக்கூடிய சூப்பர் பூமியில் நீர் நீராவி கண்டறியப்பட்டுள்ளது?
    • A) கே 2-18 பி
    • B) கே 2-18 சி
    • C) கே 2-18 டி
    • D) கே 2-18 ஏ
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    விஞ்ஞானிகள் ஒரு தொலைதூர கிரகத்தில் "உலக முதல்" கண்டுபிடிப்பை மேற்கொண்டுள்ளனர், இது நீர் மற்றும் வெப்பநிலை இரண்டையும் வழங்குகிறது. * 110 ஒளி ஆண்டுகள் தொலைவில் அமைந்துள்ள கே 2-18 பி என அழைக்கப்படும் வாழக்கூடிய சூப்பர் பூமியில் நீர் நீராவி கண்டறியப்பட்டுள்ளது. * எக்ஸோபிளானட் முதன்முதலில் 2015 ஆம் ஆண்டில் நாசாவின் கெப்லர் விண்கலத்தால் கண்டுபிடிக்கப்பட்டது, ஆனால் தரவின் பகுப்பாய்வு ஒரு சூப்பர் எர்த் இல் காணப்படாத புதிய விவரங்களை வெளிப்படுத்தியுள்ளது        முன். * K2-18b ஒரு சூப்பர் எர்த் என வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது, ஏனெனில் இது நமது பூமியை விட பெரியது - உண்மையில் இரு மடங்கு பெரியது, அதே போல் எட்டு மடங்கு கனமானது.

  • 5. புதிதாக ‘மேக் இன் இந்தியா’ ரயில் “புலதிசி எக்ஸ்பிரஸ்” ரயிலில் இந்தியாவிற்கும் எந்த நாட்டிற்கும் இடையிலான பிணைப்பு ஊக்கத்தை பெற்றது?
    • A) தாய்லாந்து
    • B) கிரீன்லாந்து
    • C) நேபாளம்
    • D) ஸ்ரீலங்கா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    கொழும்பு கோட்டை ரயில் நிலையத்திலிருந்து புதிதாக 'மேக் இன் இந்தியா' ரயில் ரேக் கொடியிடப்பட்டபோது இந்தியாவிற்கும் அதன் தெற்கு அண்டை நாடான இலங்கைக்கும் இடையிலான வலுவான உறவுகள் ஒரு ஊக்கத்தைப் பெற்றன.    * புலாதிசி எக்ஸ்பிரஸின் ரேக் சென்னையில் உள்ள ஒருங்கிணைந்த பயிற்சியாளர் தொழிற்சாலையில் (ஐ.சி.எஃப்) தயாரிக்கப்பட்டது.    * இலங்கை அதிபர் மைத்திரிபால சிறிசேன, போக்குவரத்து அமைச்சர் அர்ஜுனா ரனதுங்கா மற்றும் இலங்கைக்கான இந்திய தூதர் தரஞ்சித் சிங் சந்தூ ஆகியோர் புதிய ரயிலில் கொடியேற்றினர்

  • 6. உலக பல்கலைக்கழக தரவரிசை 2020 இன் படி முதலிடம் பிடிக்கும் பல்கலைக்கழகம்?
    • A) கேம்பிரிட்ஜ் பல்கலைக்கழகம்
    • B) ஆக்ஸ்போர்ட் பல்கலைக்கழகம்
    • C) இன்ஸ்டிடியூட் ஆப் டெக்னாலஜி -பெங்களூரு
    • D) அண்ணா பல்கலைக்கழகம் -சென்னை
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    உலக பல்கலைக்கழக தரவரிசை 2020 இன் படி, ஆக்ஸ்போர்டு பல்கலைக்கழகம் தொடர்ச்சியாக நான்காவது முறையாக உலகின் நம்பர் ஒன் பல்கலைக்கழகமாகும். கலிஃபோர்னியா இன்ஸ்டிடியூட் ஆப் டெக்னாலஜி இரண்டாவது இடத்தில் உள்ளது, கேம்பிரிட்ஜ் பல்கலைக்கழகம் இந்த ஆண்டு மூன்றாம் இடத்திற்கு வீழ்ந்தது

  • 7. விக்கிபீடியா அறிவியல் கட்டுரைகளை எந்த மொழியில் மொழிபெயர்க்க திட்டமிட்டு உள்ளன?
    • A) ஹிந்தி
    • B) பெங்காலி
    • C) தெலுங்கு
    • D) கன்னடம்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    ஆங்கிலத்தைத் தவிர இந்திய மொழிகளில் விக்கிபீடியாவில் விஞ்ஞான தலைப்புகளின் போதுமான பிரதிநிதித்துவம் இல்லை என்று கவலை கொண்ட அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை (டிஎஸ்டி) மொழிபெயர்க்க திட்டமிட்டுள்ளது - செயற்கை நுண்ணறிவு சார்ந்த மென்பொருள், மொழிபெயர்ப்பாளர்கள் மற்றும் விஞ்ஞானிகளின் கலவையின் மூலம் - மதிப்பெண்கள் இந்தியில் கட்டுரைகள்.

  • 8. வெள்ளை பந்து கிரிக்கெட்டில் இரண்டு ஹாட்ரிக் கோரிய முதல் பெண்மணி யார்?
    • A) மிதாலி ராஜ்
    • B) மேகன் ஷட்
    • C) அஞ்சும் சோப்ரா
    • D) சாரா டெய்லர்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    ஆஸ்திரேலிய வேகப்பந்து வீச்சாளர் மேகன் ஷட் வெள்ளை பந்து கிரிக்கெட்டில் இரண்டு ஹாட்ரிக் கோரிய முதல் பெண்மணி என்ற வரலாற்றை எழுதினார். வலது கை நடுத்தர வேகப்பந்து வீச்சாளர் ஒருநாள் ஹாட்ரிக் கோரி, இந்த சாதனையை அடைந்த முதல் ஆஸ்திரேலிய பெண்மணி என்ற பெருமையை பெற்றார். ஒருநாள் போட்டிகளில் ஹாட்ரிக் கோரிய முதல் ஆஸ்திரேலிய பெண்கள் என்ற பெருமையைப்பெற்றார். இந்தியாவுக்கு எதிரான டி 20 ஆட்டத்தில் ஷட் தனது முதல் ஹாட்ரிக்கைக் கோரினார்.

  • 9. உலகளாவிய ஆண்டிமைக்ரோபியல் எதிர்ப்பு ஆராய்ச்சி (ஏஎம்ஆர்) மற்றும் மேம்பாட்டு மையத்தில் புதிய உறுப்பினராக இணைந்த நாடு?
    • A) ஈரான்
    • B) ஈராக்
    • C) ரசியா
    • D) இந்தியா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    AMR என்பது ஒரு நுண்ணுயிரியின் திறனை ஒரு காலத்தில் வெற்றிகரமாக சிகிச்சையளிக்கக்கூடிய மருந்துகளின் விளைவுகளை எதிர்க்கும் திறன் ஆகும் இந்த ஆண்டு முதல் இந்தியா மையத்தின் உறுப்பினர்களின் குழுவில் உறுப்பினராக இருக்கும். தற்போதுள்ள அனைத்து பங்காளிகளுடனும் இணைந்து செயல்பட இந்தியா எதிர்நோக்குகிறது

  • 10. அனைத்து நாடுகள் கலாசார ஒற்றுமை நாள் என்று அனுசரிக்கப்படுகிறது?
    • A) செப்டம்பர் 13
    • B) செப்டம்பர் 14
    • C) செப்டம்பர் 15
    • D) செப்டம்பர் 16
    Show Answer Hide Answer
    Answer B