Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 11-September-2019 to 11-September-2019
  • 1. அனுராக் சிங்காலு எந்த மாவட்ட கோர்ட்டில் நீதிபதியாகும் முதல் இந்திய அமெரிக்கர் என்ற பெருமையை பெறுகிறார் ?
    • A) புளோரிடா
    • B) ஜார்ஜியா
    • C) ஹவாலி
    • D) மெக்ஸிகன்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    னுராக் சிங்காலுக்கு அமெரிக்க செனட்சபை ஒப்புதல் வழங்கும் பட்சத்தில் புளோரிடா தெற்கு மாவட்ட கோர்ட்டில் நீதிபதியாகும் முதல் இந்திய அமெரிக்கர் என்ற பெருமையை அவர் பெறுவார். 1963-ம் ஆண்டு நியூஜெர்சி மாகாணத்தில் பிறந்த அனுராக் சிங்கால், 1986-ல் ஹூஸ்டன் பல்கலைக்கழகத்தில் பி.ஏ. பட்டம் பெற்றார். அதனை தொடர்ந்து, 1989-ம் ஆண்டில் வடக்கு கரோலினா பல்கலைக்கழகத்தில் சட்டப்படிப்பை படித்து முடித்தார். அதன்பிறகு புளோரிடாவில் பல்வேறு சட்ட நிறுவனங்களில் பணியாற்றிய அனுராக் சிங்கால், கடந்த 2011-ம் ஆண்டு புளோரிடாவின் 17-வது சர்கியூட் கோர்ட்டில் அரசு வக்கீலாக பணியில் சேர்ந்தார். சர்ச்சைக்குரிய ஒரு கொலை வழக்கில் ஆஜரானது மூலம் அனுராக் சிங்கால் புளோரிடா மாகாண மக்கள் மத்தியில் மிகவும் பிரபலமானார் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.

  • 2. பிளாஸ்டிக் கழிவு மேலாண்மை பிரச்சாரம் எப்போது தொடங்க உள்ளது ?
    • A) செப்டம்பர் 11
    • B) செப்டம்பர் 12
    • C) செப்டம்பர் 13
    • D) செப்டம்பர் 14
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    மத்திய வர்த்தக மற்றும் கைத்தொழில் அமைச்சின் கீழ் கைத்தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தகத்தை மேம்படுத்துவதற்கான துறை (டிபிஐஐடி), 11 செப்டம்பர் 2019 அன்று பிளாஸ்டிக் கழிவு மேலாண்மை பிரச்சாரத்தை தொடங்க உள்ளது. செப்டம்பர் 11 முதல் தொடங்கும் ஸ்வச்ச்தா ஹாய் சேவா 2019 இன் கீழ் இந்த பிரச்சாரம் தொடங்கப்படும்

  • 3. குறைந்தபட்ச ஓய்வூதியத்தை வழங்குவதன் மூலம் 5 கோடி சிறு மற்றும் குறு விவசாயிகளின் உயிரைப் பாதுகாக்க எந்த திட்டம் செயல்படுகிறது ?
    • A) CMDY
    • B) DMPY
    • C) PMDY
    • D) KMDY
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    பிரதமர் நரேந்திர மோடி கிசான் மான் தன் யோஜனாவை 12 செப்டம்பர் 2019 அன்று ஜார்க்கண்டின் ராஞ்சியில் தொடங்க திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. பிரதமர் மோடி தனது வருகையின் போது, பழங்குடியினர் ஆதிக்கம் செலுத்தும் பகுதிகளில் உள்ள எஸ்.டி மாணவர்களுக்கு தரமான மேல்நிலை, இடைநிலை மற்றும் மூத்த இடைநிலைக் கல்வியை வழங்க 400 ஏகல்வியா மாதிரி குடியிருப்பு பள்ளிகளையும் திறந்து வைப்பார். ராஞ்சியில் புதிய செயலக கட்டடத்திற்கு புதிய ஜார்கண்ட் விதான் சபா கட்டிடம் மற்றும் அடிக்கல் நாட்டப்பட்டது. சாஹெப்கஞ்சில் கங்கா நதிக்கரையில் கட்டப்பட்ட மல்டி மோடல் கப்பல் முனையம். கிசான் மான் தன் யோஜனா குறிக்கோள் பற்றி: குறைந்தபட்ச ஓய்வூதியத்தை வழங்குவதன் மூலம் 5 கோடி சிறு மற்றும் குறு விவசாயிகளின் உயிரைப் பாதுகாக்க KMDY முயல்கிறது. தகுதி: தற்போது 18 முதல் 40 வயதுக்குட்பட்ட அனைத்து சிறு மற்றும் குறு விவசாயிகளும் இந்த திட்டத்திற்கு விண்ணப்பிக்கலாம். நிதி: இந்த திட்டத்திற்கு அடுத்த 3 ஆண்டுகளுக்கு (2019-2022) ரூ .10,774 கோடி செலவிடப்பட்டுள்ளது

  • 4. பயிர் எச்ச( residual ) மேலாண்மை குறித்த தேசிய மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது ?
    • A) மும்பை
    • B) சென்னை
    • C) டெல்லி
    • D) பெங்களூர்
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 5. வடகிழக்கு மாநிலங்களுக்கு சிறப்பு ஏற்பாடுகளை வழங்கும் அரசியல் அமைப்பின் பிரிவு?
    • A) விதி 269
    • B) விதி 371
    • C) விதி 374
    • D) விதி 371
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 6. 8 அப்பாச்சி ஏ.எச் -64 இ ஹெலிகாப்டர் எந்த நாடு தயாரித்தது ?
    • A) அமெரிக்கா
    • B) சீனா
    • C) ரசியா
    • D) ஜப்பான்
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 7. உலகின் மிக உயர்ந்த மராத்தான் "லடாக் மராத்தான்" எந்த இடத்தில் நடைபெற்றது?
    • A) லே
    • B) ஜம்மு
    • C) காஷ்மீர்
    • D) ஸ்ரீலங்கா
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 8. சிறந்த படத்திற்கான கோல்டன் லயன் விருது எந்த படத்திற்கு வழங்கப்பட்டது ?
    • A) கோமாளி
    • B) ஜோக்கர்
    • C) சோழா
    • D) பாண்டியா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    'ஓரிசோன்டி' (ஹொரைஸன்ஸ்) போட்டிப் பிரிவின் ஒரு பகுதியாக சனல் குமார் சசிதரனால் இயக்கப்பட்ட மலையாளத் திரைப்படமான “சோழா” என்ற திரைப்படமும் இந்தத் திரைப்பட விழாவில் கலந்து கொண்டது. சிறந்த படத்திற்கான கோல்டன் லயன் விருதானது டோட் பிலிப்ஸால் இயக்கப்பட்ட ‘ஜோக்கர்’ என்ற படத்திற்கு வழங்கப்பட்டது.

  • 9. இந்தியாவின் இரண் டாவது “சிறந்த தூய்மையான இடம்” என்று தேர்வு செய்யப்பட்டு உள்ள இடம் எது ?
    • A) ராமேஸ்வரம் சிவன் கோவில்
    • B) தஞ்சை பெரிய கோவில்
    • C) கைலாசநாதர் கோவில்
    • D) மதுரை மீனாட்சி அம்மன்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    மதுதரயில் உள்ள மீனாட்சி சுந்தவரஸ் ரர் வகாயில் இந்தியாவின் இரண்டாவ து “சிறந்த தூய்மையான இடமாக” (சுத்தமான இடம்) தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளது

  • 10. டோரியன் சூறாவளி எந்த பருவத்தின் முதலாவது பெரிய சூறாவளி ?
    • A) பசுபிக்
    • B) அட்லாண்டிக்
    • C) இந்திய பெருங்கடல்
    • D) ஆர்க்டிக்
    Show Answer Hide Answer
    Answer B