Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 09-September-2019 to 09-September-2019
  • 1. நிலவில் லேண்டரின் ஆயுள்காலம் எவ்வளவு ?
    • A) 11 பூமி நாட்கள்
    • B) 12 பூமி நாட்கள்
    • C) 13 பூமி நாட்கள்
    • D) 14 பூமி நாட்கள்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    நிலவில் லேண்டரின் ஆயுள்காலம் 14 பூமி நாட்கள்தான் (நிலவில் அது ஒரு நாள்). எனவே, லேண்டர் தற்போது விழுந்து கிடக்கும் நிலவின் தென்துருவ பகுதியில் 14 நாட்கள்தான் சூரிய ஒளி படும்.

  • 2. ஐ.நா.சபையின் 14 -வது காலநிலை மாற்றத்திற்கான கட்டமைப்பு மற்றும் உயரியல் பன்முகத்தன்மை தொடர்பான மாநாடு எங்கு நடைபெற உள்ளது ?
    • A) மத்திய பிரதேசம்
    • B) ஆந்திரப்பிரதேசம்
    • C) உத்திரபிரதேசம்
    • D) அருணாச்சலப்பிரதேசம்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    இந்தியாவின் சுற்றுச்சுழல் அழிவு, பாலைவனமாக்கலை எதிர்த்து ஐ.நா.சபையின் 14 -வது காலநிலை மாற்றத்திற்கான கட்டமைப்பு மற்றும் உயரியல் பன்முகத்தன்மை தொடர்பான மாநாடு நொய்டாவில் செப்டம்பர் 9காலை 11.15 மணி அளவில் நடைபெற உள்ளது. இந்த கூட்டத்தில் பிரதமர் மோடி பங்கேற்கிறார்.

  • 3. ‘பக்சாய்’ என்னும் புயல் எந்த நாட்டை தாக்கியது ?
    • A) ஜப்பான்
    • B) சீனா
    • C) அமெரிக்கா
    • D) கனடா
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 4. எந்த புயலால் சமீபத்தில் தென்கொரியா மிகவும் பாதிப்புக்குள்ளானது ?
    • A) பயலின்
    • B) ஜெபி
    • C) ஷில்லாங்
    • D) லிங்லிங்
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 5. முதல் ஸ்லினெக்ஸ் உடற்பயிற்சி எந்த ஆண்டு நடந்தது ?
    • A) 2005
    • B) 2006
    • C) 2007
    • D) 2008
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    ஸ்லினெக்ஸ் 2019’, இந்தியாவிற்கும் இலங்கைக்கும் இடையிலான இருதரப்பு கடல் பயிற்சி 2019 செப்டம்பர் 7 ஆம் தேதி தொடங்கி செப்டம்பர் 14 ஆம் தேதி வரை தொடரும். ஏழாவது ஆண்டு கூட்டு இந்தோ-லங்கா கடல்சார் கடற்படை உடற்பயிற்சி- ஸ்லினெக்ஸ் 2019 இல் பங்கேற்க இலங்கை கடற்படை எஸ்.எல்.என்.எஸ் சிந்துராலா மற்றும் எஸ்.எல்.என்.எஸ் சுரானிமாலா ஆகிய இரண்டு வெளிநாட்டு ரோந்து கப்பல்களை இந்தியாவுக்கு அனுப்பியுள்ளது.

  • 6. 2019 ல் வருடாந்திர ஆசிய சாதனையாளர் விருதுகளில் வாழ்நாள் சாதனையாளர் விருது யார்க்கு வழங்கப்பட்டு உள்ளது ?
    • A) சுனில் அகர்வால்
    • B) அனில் அகர்வால்
    • C) சுனில் மேத்தா
    • D) அனில் மேத்தா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    வேதாந்தா வளத் தலைவர் அனில் அகர்வாலுக்கு இங்கிலாந்தின் லண்டனில் நடைபெற்ற மதிப்புமிக்க வருடாந்திர ஆசிய சாதனையாளர் விருதுகளில் வாழ்நாள் சாதனையாளர் விருது வழங்கப்பட்டது. 2019 ஆம் ஆண்டு வருடாந்திர ஆசிய சாதனையாளர் விருதுகளின் 19 வது பதிப்பைக் குறிக்கிறது ...

  • 7. ‘தேசிய உள்கட்டமைப்பு குழாய்’ (என்ஐபி) க்கு ஒரு வரைபடத்தை உருவாக்குவதற்கான பணிக்குழுவை மத்திய அரசு எந்த ஆண்டு வரை அமைத்து உள்ளது ?
    • A) 2024 -2025
    • B) 2025 -2026
    • C) 2026 -2027
    • D) 2028 -2029
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 8. பால் பசெரா அல்லது க்ரெச் என்பது யாருக்கான திட்டம் ?
    • A) கட்டுமானத் தொழிலாளர் நலன்
    • B) குழந்தைகளின் நலன்
    • C) பெண்களின் தன்னலன்
    • D) A & B இரண்டுக்கும்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    பால் பசெரா அல்லது க்ரெச் என்பது கட்டுமானத் தொழிலாளர்களின் குழந்தைகளின் நலனுக்கான ஒரு திட்டமாகும், இது எய்ம்ஸ் ரிஷிகேஷ் தளத்தில் பயன்படுத்தப்பட்டது. மத்திய பொதுப்பணித் துறை (சிபிடபிள்யூடி) வழங்கிய திட்டம். இது செப்டம்பர் 9, 2019 அன்று சிபிடபிள்யூடி அதிகாரிகளின் மனைவிகள் சங்கத்தின் தலைவர் தீபா சிங் அவர்களால் திறக்கப்படும். பால் பசேரா சுமார் 35 குழந்தைகளுக்கு இடமளிக்கும் மற்றும் சிபிடபிள்யூடி அதிகாரிகளின் மனைவிகள் சங்கம் (ஓடபிள்யூஏ) நடத்தும். எய்ம்ஸ் ரிஷிகேஷ் திட்டம் CPWD ஆல் செயல்படுத்தப்படுகிறது

  • 9. மத்திய அமைச்சர் ஹர்சிம்ரத் கவுர் உணவு பூங்காவை எங்கு திறந்து வைத்தார் ?
    • A) ஆந்திரா
    • B) கேரளா
    • C) தமிழ்நாடு
    • D) தெலுங்கானா
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 10. சந்திரயன் -2 மிஷனின் சந்திர ரோவரின் பெயர் என்ன?
    • A) பிரக்யான்
    • B) விக்ரம்
    • C) சாத்ரி
    • D) அஜய்
    Show Answer Hide Answer
    Answer A