Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 07-September-2019 to 07-September-2019
  • 1. இந்தியாவின் தேசிய டிஜிட்டல் நூலகத்தை அறிமுகப்படுத்திய அமைச்சகம் எது ?
    • A) கல்வித்துறை அமைச்சகம்
    • B) சுற்றுலா அமைச்சகம்
    • C) மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
    • D) மத்திய திறனாய்வு அமைச்சகம்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    தகவல் மற்றும் தொடர்பு தொழில்நுட்பத்தின் மூலம் கல்விக்கான தேசிய மிஷன் (என்.எம்.இ.சி.டி) இன் கீழ், மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம் (எம்.எச்.ஆர்.டி) இந்தியாவின் தேசிய டிஜிட்டல் நூலக திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தியது. இது ஒற்றை சாளர தேடல் வசதியுடன் கற்றல் வளங்களின் மெய்நிகர் களஞ்சியத்தின் கட்டமைப்பை உருவாக்கும்.

  • 2. 2020 ஆம் ஆண்டிற்கான அடுத்த ஜி 7 உச்சி மாநாடு (46 வது) எங்கு நடைபெற உள்ளது ?
    • A) அமெரிக்கா
    • B) ஆஸ்திரேலியா
    • C) ஜப்பான்
    • D) சீனா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    2019 ஆம் ஆண்டிற்கான 45 வது ஜி 7 உச்சி மாநாடு பிரான்சின் பியாரிட்ஸில் 2019 ஆகஸ்ட் 24 முதல் 26 வரை நடைபெற்றது. 2020 ஆம் ஆண்டிற்கான அடுத்த ஜி 7 உச்சி மாநாடு (46 வது) அமெரிக்காவில் நடைபெறும். பிரான்சில் நடந்த ஜி 7 உச்சி மாநாட்டில் உலகத் தலைவர்கள் உலகின் மிகப்பெரிய மழைக்காடுகளுக்கு அச்சுறுத்தலாக இருக்கும் தென் அமெரிக்காவில் அமேசானில் பொங்கி எழும் காட்டுத்தீயை எதிர்த்து மொத்தம் 22 மில்லியன் டாலர் செலவழிக்க உறுதியளித்தனர்.

  • 3. ஷாஹீன்- VIII’ கூட்டுப் பயிற்சியை எந்த இரு நாடுகள் தொடங்கின?
    • A) சீனா மற்றும் ஜப்பான்
    • B) பாகிஸ்தானின் மற்றும் ஜப்பான்
    • C) பாகிஸ்தான் மற்றும் சீனா
    • D) சீனா மற்றும் கொரியா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    சீனா மற்றும் பாகிஸ்தானின் விமானப்படைகள் லடாக் அருகே ‘ஷாஹீன்- VIII’ கூட்டுப் பயிற்சியைத் தொடங்கின லடாக், ஜம்மு-காஷ்மீர் (ஜே & கே) க்கு வடக்கே சுமார் 300 கி.மீ தூரத்தில் உள்ள இந்திய எல்லைக்கு அருகிலுள்ள சீன நகரமான ஹோல்டனில் சீனா மற்றும் பாகிஸ்தானின் விமானப் படைகள் ‘ஷாஹீன்- VIII’ என பெயரிடப்பட்ட கூட்டுப் பயிற்சியைத் தொடங்கின. சீன ஜே 10 & ஜே -11 மற்றும் பாகிஸ்தான் ஜேஎஃப் -17 விமானங்களின் பங்களிப்புடன் இரு நாடுகளும் மேற்கொண்ட 8 வது பயிற்சி இதுவாகும்.

  • 4. டி.ஜி.ஆர் மற்றும் ஏ.டபிள்யூ.பி.ஓ உடன் இணைந்து இராணுவ படைவீரர் வேலைவாய்ப்பு திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தும் நிறுவனம் ?
    • A) ரிலையன்ஸ்
    • B) அமேசான்
    • C) பிலிப் கார்ட்
    • D) டாட்டா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    ஆகஸ்ட் 26, 2019 அன்று, ஈ-காமர்ஸ் நிறுவனமான அமேசான் இந்தியா இராணுவ படைவீரர்கள் மற்றும் அவர்களது வாழ்க்கைத் துணைவர்களுக்கு மீள்குடியேற்ற பணிப்பாளர் நாயகம் (டிஜிஆர்) மற்றும் ராணுவ நலன்புரி வேலைவாய்ப்பு அமைப்பு (ஏ.டபிள்யூ.பி.ஓ) ஆகியோருடன் இணைந்து இராணுவ வீரர்களின் வேலைவாய்ப்பு திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தியது.

  • 5. பிரதமர் மோடியால் , முதல் ‘மேக் இன் இந்தியா’ மெட்ரோ பயிற்சியாளர் எங்கு ஆரம்பிக்கப்பட்டு உள்ளது ?
    • A) குஜராத்
    • B) பஞ்சாப்
    • C) டெல்லி
    • D) மும்பை
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    மும்பையில் முதல் ‘மேக் இன் இந்தியா’ மெட்ரோ பயிற்சியாளர் மும்பையில் பிரதமர் மோடி திறந்து வைத்தார் மும்பை மகாராஷ்டிராவின் ஜியோ வேர்ல்ட் சென்டரில் ‘மேக் இன் இந்தியா’ முயற்சியின் கீழ் மும்பையில் முதல் மெட்ரோ பயிற்சியாளரை 2019 செப்டம்பர் 7 ஆம் தேதி பிரதமர் (பிரதமர்) நரேந்திர மோடி திறந்து வைத்தார். முந்தைய ரூ .1.5 லட்சம் முதலீட்டில் ரூ .19,000 கோடி மதிப்புள்ள மெட்ரோ திட்டங்களையும் அவர் தொடங்கினார், மேலும் 2031 முதல் செயல்படும் என்று எதிர்பார்க்கப்படும் நகரத்தின் மெட்ரோ நெட்வொர்க்கிற்கு 3 மெட்ரோ பாதைகளுக்கு அடிக்கல் நாட்டினார்.

  • 6. SLINEX 2019 எந்த இரு நாடுகளின் கூட்டு கடல் கடற்படை பயிற்சி ?
    • A) இந்தியா ஸ்ரீலங்கா
    • B) ஸ்ரீலங்கா இந்தோனேசியா
    • C) இந்தியா சிங்கப்பூர்
    • D) சிங்கப்பூர் இந்தோனேசியா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    செப்டம்பர் 7, 2019 அன்று, இந்தியாவிற்கும் ஸ்ரீலங்காவுக்கும் (எஸ்.எல்) 2019 ஆம் ஆண்டிற்கான ஸ்லினெக்ஸ் என பெயரிடப்பட்ட வாராந்திர கூட்டு கடல் கடற்படை பயிற்சியின் 9 வது பதிப்பு ஆந்திராவின் விசாகப்பட்டினம் துறைமுகத்தில் தொடங்கப்பட்டுள்ளது. சிந்துராலா மற்றும் சுரானிமாலா ஆகிய இரண்டு இலங்கை கடற்படைக் கப்பல்கள் (எஸ்.எல்.என்.எஸ்) வெளிநாட்டு ரோந்து வாகனங்கள், திருகோணமலை துறைமுகமான இலங்கையிலிருந்து புறப்பட்டு இந்த பயிற்சியில் பங்கேற்கின்றன.

  • 7. 2019 ல் தேசிய ஊட்டச்சத்து வாரம் எப்போது அனுசரிக்கப்பட்டது ?
    • A) ஆகஸ்ட் 1 லிருந்து 7 வரை
    • B) ஆகஸ்ட் 8 லிருந்து 14
    • C) ஆகஸ்ட் 15 லிருந்து 22 வரை
    • D) செப்டம்பர் 1 லிருந்து 7 வரை
    Show Answer Hide Answer
    Answer D

  • 8. நிலவின் சுற்றுவட்டப்பாதையில் சந்திரயான் 2 நுழைந்த தினம் ?
    • A) ஆகஸ்ட் 20
    • B) ஆகஸ்ட் 21
    • C) ஆகஸ்ட் 22
    • D) ஆகஸ்ட் 23
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 9. மாநிலத்தின் கலாச்சார பாரம்பரியத்தை ஊக்குவிக்க யுனெஸ்கோ எந்த மாநிலத்துடன் இணைகிறது?
    • A) ராஜஸ்தான்
    • B) ஹரியானா
    • C) பஞ்சாப்
    • D) குஜராத்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    பாரிஸ், ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் சிறப்பு நிறுவனமான ஐக்கிய நாடுகளின் கல்வி, அறிவியல் மற்றும் கலாச்சார அமைப்பு (யுனெஸ்கோ), இசை, கலை மற்றும் கைவினை வடிவங்கள் மற்றும் மாநிலத்தின் பிற அருவமான கலாச்சார பாரம்பரியங்களை மேலும் மேம்படுத்த ராஜஸ்தான் மாநில அரசாங்கத்துடன் கைகோர்த்துள்ளது.

  • 10. பிரதமர் நரேந்திர மோடி எந்த நாட்டிற்கான “தூர கிழக்கு கிழக்கு” கொள்கையை அறிமுகப்படுத்தினார்?
    • A) சீனா
    • B) ஜப்பான்
    • C) ரசியா
    • D) அமெரிக்கா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    பிரதமர் நரேந்திர மோடி ரஷ்யாவிற்காக “தூர கிழக்கு நாடுகளைச் செயல்படுத்துங்கள்” என்ற கொள்கையைத் தொடங்கினார். பிரதமர் நரேந்திர மோடியும் ரஷ்யாவிற்கு 1 பில்லியன் டாலர் கடன் வழங்குவதாக அறிவித்தார்