Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 05-September-2019 to 05-September-2019
  • 1. 4 வது தெற்காசிய பேச்சாளர்கள் உச்சிமாநாட்டிற்கு இந்திய தூதுக்குழுவை வழிநடத்தியது யார்?
    • A) நரேந்திர மோடி
    • B) அமித்சா
    • C) ஓம் பிர்லா
    • D) வெங்கையா நாயடு
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 2. டிபிஎஸ் வங்கியின் (முன்னர் சிங்கப்பூர் லிமிடெட் மேம்பாட்டு வங்கி) படி, நிதியாண்டு 20 க்கு இந்தியாவின் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி (ஜிடிபி) என்ன?
    • A) 6.2%
    • B) 6.4%
    • C) 6.5%
    • D) 6.6%
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 3. 2019 ஆம் ஆண்டிற்கான 3 வது இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா சைபர் கொள்கை உரையாடல் எங்கு நடைபெற்றது ?
    • A) மும்பை
    • B) டெல்லி
    • C) ஹைதராபாத்
    • D) பெங்களூர்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    புதுடில்லியில் நடைபெற்ற 2019 ஆம் ஆண்டிற்கான 3 வது இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா சைபர் உரையாடல் செப்டம்பர் 4, 2019 அன்று, 2019 ஆம் ஆண்டிற்கான 3 வது இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா சைபர் கொள்கை உரையாடல் புதுதில்லியில் நடைபெற்றது. இந்திய வெளிவிவகார அமைச்சின் மின்-ஆளுமை, தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் சைபர் இராஜதந்திரம் ஆகியவற்றின் இணைச் செயலாளர் ஸ்ரீ உபேந்தர் சிங் ராவத், இந்திய தூதுக்குழுவிற்கு தலைமை தாங்கினார், ஆஸ்திரேலிய தூதுக்குழுவை சைபர் விவகாரங்களுக்கான தூதர் டாக்டர் டோபியாஸ் ஃபீக்கின் தலைமை தாங்கினார்.

  • 4. சைபர் குற்ற விசாரணை மற்றும் சைபர் தடயவியல் தொடர்பான முதல் தேசிய மாநாடு எங்கு நடந்தது ?
    • A) டெல்லி
    • B) பாண்டிச்சேரி
    • C) பெங்களூரு
    • D) ஹைதராபாத்
    Show Answer Hide Answer
    Answer A

  • 5. எந்த தேதியில் இருந்து ஒற்றை பயன்பாட்டு பிளாஸ்டிக் பாட்டில்கள் தடையை உணவு அமைச்சகம் அறிவித்துள்ளது ?
    • A) செப்டம்பர் 12
    • B) செப்டம்பர் 13
    • C) செப்டம்பர் 14
    • D) செப்டம்பர் 15
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    செப்டம்பர் 15 முதல் ஒற்றை பயன்பாட்டு பிளாஸ்டிக் பாட்டில்கள் தடையை உணவு அமைச்சகம் அறிவித்துள்ளது செப்டம்பர் 5, 2019 அன்று மத்திய உணவு மற்றும் நுகர்வோர் விவகார அமைச்சர் ஸ்ரீ ராம் விலாஸ் பாஸ்வான் பல்வேறு துறைகள் மற்றும் பொதுத்துறை அலகுகளில் (பி.எஸ்.யூ) ஒற்றை பயன்பாட்டு பிளாஸ்டிக் பாட்டில்களை தடை செய்வதாக அறிவித்தார், இதில் இந்திய உணவுக் கூட்டுத்தாபனமும் (எஃப்.சி.ஐ) அடங்கும். இந்த தடை செப்டம்பர் 15 முதல் அமலுக்கு வருகிறது.

  • 6. 2019 உலக பயண மற்றும் சுற்றுலா போட்டித்திறன் குறியீட்டில் இந்தியாவின் இடம் ?
    • A) 34
    • B) 33
    • C) 32
    • D) 31
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    ஸ்பெயின் முதலிடத்தில் உள்ளது செப்டம்பர் 4, 2019 அன்று உலக பொருளாதார மன்றம் (WEF) வெளியிட்ட 2019 ஆம் ஆண்டிற்கான சமீபத்திய பயண மற்றும் சுற்றுலா போட்டித்திறன் குறியீட்டின் (டிடிசிஐ) படி, இந்தியா 34 வது இடத்தில் உள்ளது, இது 2017 அறிக்கையிலிருந்து 6 இடங்களின் முன்னேற்றம் (40 வது மதிப்பெண்). இந்த குறியீட்டில் ஸ்பெயின் முதலிடத்திலும், பிரான்ஸ் மற்றும் ஜெர்மனி முறையே இரண்டாவது மற்றும் மூன்றாவது இடங்களிலும் உள்ளன.

  • 7. தங்க இருப்புக்களில் முதல் 10 தனிநபர் நாடுகளில் முதலிடம் பிடித்த நாடு ?
    • A) சுவீடன்
    • B) ஜெர்மன்
    • C) அமெரிக்கா
    • D) நெதர்லாந்து
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    தங்க இருப்புக்களில் முதல் 10 தனிநபர் நாடுகளில் ndia 9 வது இடத்தில் உள்ளது செப்டம்பர் 4, 2019 அன்று உலக தங்க கவுன்சில் (WGC) ஒவ்வொரு நாட்டிலும் உள்ள தங்க இருப்புக்களின் 2019 பட்டியலை வெளியிட்டது. இந்த பட்டியலில் 8,133.5 டன் தங்க இருப்புடன் அமெரிக்கா (அமெரிக்கா) முதலிடத்திலும், ஜெர்மனி (3,366.8 டன்) இரண்டாவது இடத்திலும் உள்ளன. இந்தியா முதல் 10 பட்டியலில் நெதர்லாந்தை (612.5 டன்) விஞ்சி 10 வது இடத்தில் உள்ளது, அதே நேரத்தில் 618.2 டன் கொண்ட தனிநபர் நாடுகளின் அடிப்படையில் 9 வது இடத்தில் உள்ளது.

  • 8. சர்வதேச தொண்டு தினத்தை ஐ நா அனுசரிக்கும் நாள் ?
    • A) செப்டம்பர் 4
    • B) செப்டம்பர் 5
    • C) செப்டம்பர் 6
    • D) செப்டம்பர் 7
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    ஐக்கிய நாடுகள் சபை (ஐ.நா) தனது 2012 ஐ.நா பொதுச் சபையில் ஆண்டுதோறும் செப்டம்பர் 5 ஐ சர்வதேச தொண்டு தினமாக கடைப்பிடிக்க அதிகாரப்பூர்வமாக அறிவித்தது. / A / RES / 67/105 என்ற தீர்மானத்தின் கீழ் முதல் சர்வதேச தொண்டு நாள் 2013 ஆம் ஆண்டில் அனுசரிக்கப்பட்டது. வறுமை மற்றும் பசியைப் போக்க தர்மத்தின் பங்கு பற்றிய விழிப்புணர்வை உருவாக்குவதை இந்த நாள் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.

  • 9. எந்த அரசு சகோதரி மாநில புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தை அமெரிக்க மாநில டெலாவேருடன் கையெழுத்திட்டது ?
    • A) அஹமதாபாத்
    • B) ஹைதராபாத்
    • C) குஜராத்
    • D) சூரத்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    முதல் முறையாக, குஜராத் அரசு சகோதரி மாநில புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தை அமெரிக்க மாநில டெலாவேருடன் கையெழுத்திட்டது செப்டம்பர் 4, 2019 அன்று, குஜராத் மாநில அரசு, குஜராத்தின் காந்திநகரில் டெலாவேர் ஸ்டேட் ஆஃப் அமெரிக்காவுடன் சகோதரி-மாநில புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் (புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்) கையெழுத்திட்டது.

  • 10. உலக தற்காப்பு கலை முதுநிலை ஜியு-ஜிட்சு 2019 இல் வெண்கலம் வென்ற இந்தியர் ?
    • A) நிர்மலா செரோன்
    • B) அஜய் குமார்
    • C) அனுபமா ஸ்வைன்
    • D) முகமது அனாஸ்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    அனுபமா ஸ்வைன் ஒடிசா மாநிலத்தை சேர்ந்தவர் .