Logo

Quiz

CURRENT AFFAIRS QUIZ IN TAMIL => 03-September-2019 to 03-September-2019
  • 1. தென்கிழக்கு ஆசியாவிற்கான WHO பிராந்தியக் குழுவின் 72 வது அமர்வு’ எங்கு நடைபெற்றது ?
    • A) மும்பை
    • B) டெல்லி
    • C) கல்கத்தா
    • D) நாசிக்
    Show Answer Hide Answer
    Answer B

  • 2. கார்வி குஜராத் பவன் நரேந்திர மோடி எங்கு திறந்து வைத்தார் ?
    • A) கல்கத்தா
    • B) மும்பை
    • C) டெல்லி
    • D) ஹைதராபாத்
    Show Answer Hide Answer
    Answer C

  • 3. 4 வது தெற்காசிய பேச்சாளர்கள் உச்சி மாநாடு எங்கு நடந்தது ?
    • A) ஸ்ரீலங்கா
    • B) அந்தமான்
    • C) மாலத்தீவு
    • D) பூடான்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    நிலையான அபிவிருத்தி இலக்குகளை (எஸ்.டி.ஜி) அடைவதற்கான இரண்டு நாள் 4 வது தெற்காசிய பேச்சாளர்கள் உச்சிமாநாடு செப்டம்பர் 1-2 முதல் மாலத்தீவின் மாலேவில் நடைபெற்றது, இது நாடாளுமன்றத்திற்கு இடையேயான ஒன்றியம் (ஐபியு) மற்றும் மக்கள் மஜ்லிஸ் (ஒற்றை சட்டமன்ற அமைப்பு) மாலத்தீவு). இந்த உச்சி மாநாட்டில் ஐபியு பொதுச்செயலாளர் மார்ட்டின் சுங்கோங் மற்றும் ஆப்கானிஸ்தான், பங்களாதேஷ், பூட்டான், இந்தியா, மியான்மர், நேபாளம், பாகிஸ்தான், இலங்கை, மற்றும் மாலத்தீவு ஆகிய நாடுகளைச் சேர்ந்த மூத்த சட்டமன்ற உறுப்பினர்கள் கலந்து கொண்டனர்.

  • 4. நாணயத்தை எண்ணுவதற்கு ‘ரோபோடிக் ஆயுதங்களை’ வரிசைப்படுத்தும் நாட்டின் முதல் வங்கி ?
    • A) RBI
    • B) ஐசிசிஐ
    • C) பெடரல்
    • D) உலக வங்கி
    Show Answer Hide Answer
    Answer B

  • 5. 8 ‘அப்பாச்சி ஏ.எச் -64 இ’ போர் ஹெலிகாப்டர் தயாரித்த நாடு ?
    • A) சீனா
    • B) ஜப்பான்
    • C) ரசியா
    • D) அமெரிக்கா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    அமெரிக்காவில் தயாரிக்கப்பட்ட 8 ‘அப்பாச்சி ஏ.எச் -64 இ’ போர் ஹெலிகாப்டர்களை ஐ.ஏ.எஃப் பெறுகிறது செப்டம்பர் 2, 2019 அன்று, பஞ்சாபின் பதான்கோட்டில் உள்ள விமானப்படை நிலையத்தில் அமெரிக்க (அமெரிக்கா) விண்வெளி முக்கிய போயிங்கில் இருந்து அமெரிக்க தயாரித்த 8 ‘அப்பாச்சி ஏ.எச் -64 இ’ போர் ஹெலிகாப்டர்களை இந்திய விமானப்படை (ஐ.ஏ.எஃப்) பெற்றுள்ளது. பதான்கோட் நிலையத்தில் நடைபெற்ற விழாவின் முதன்மை விருந்தினராக ஏர் சீஃப் மார்ஷல் பி.எஸ். தனோவா கலந்து கொண்டார்.

  • 6. கொலம்பியா குடியரசின் இந்திய தூதராக இருக்கும் ஸ்ரீ சஞ்சீவ் ரஞ்சன் எந்த நாட்டிற்கு அடுத்த தூதராக ஆங்கீகாரம் பெற்றார் ?
    • A) ஈக்வடார்
    • B) கொலம்பியா
    • C) மொரீஷியஸு
    • D) உருகுவே
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    சஞ்சீவ் ரஞ்சன் ஒரே நேரத்தில் ஈக்வடார் குடியரசின் அடுத்த இந்திய தூதராகிறார் செப்டம்பர் 2, 2019 அன்று கொலம்பியா குடியரசின் தற்போதைய இந்திய தூதராக இருக்கும் ஸ்ரீ சஞ்சீவ் ரஞ்சன், ஈக்வடார் குடியரசின் இந்தியாவின் அடுத்த தூதராக ஒரே நேரத்தில் அங்கீகாரம் பெற்றார், போகோட்டாவில் (கொலம்பியாவின் உயர் உயர தலைநகரம்) வசிக்கிறார். அவர் ரவி பங்கருக்குப் பின் வந்தார். முக்கிய புள்ளிகள் 1993 தொகுதி இந்திய வன சேவை (ஐ.எஃப்.எஸ்) அதிகாரியாக இருக்கும் சஞ்சீவ், முன்னர் 2006 முதல் 2009 வரை மொரீஷியஸுக்கு இந்திய துணை உயர் ஸ்தானிகராக பணியாற்றினார். இந்த பதவிக்கு முன்பு, அவர் உருகுவே மற்றும் பராகுவே ஆகிய நாடுகளுக்கு ஒரே நேரத்தில் அங்கீகாரம் பெற்று அர்ஜென்டினாவுக்கான இந்திய தூதராக பணியாற்றி வந்தார். .

  • 7. "கியான்" என்ற புதிய உள்நாட்டு ஜெட்-செலுத்தும் ட்ரோனை அறிமுகப்படுத்திய நாடு ?
    • A) ஈரான்
    • B) ஈராக்
    • C) தென் கொரியா
    • D) வட கொரியா
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer A
    ஈரானிய இராணுவம் "கியான்" என்ற புதிய உள்நாட்டு ஜெட்-செலுத்தும் ட்ரோனை அறிமுகப்படுத்துகிறது ஈரானிய இராணுவம் "கியான்" என்று அழைக்கப்படும் உயர் துல்லியமான ஜெட்-செலுத்தும் ட்ரோனை வெளியிட்டுள்ளது, இது நீண்டகால கண்காணிப்புப் பணிகளைச் சுமந்து நாட்டின் எல்லைகளிலிருந்து வெகு தொலைவில் உள்ள இலக்குகளைத் தாக்கும் திறன் கொண்டது.

  • 8. இந்தியா மேற்கொள்வதற்கான ஆழமான கடல் சுரங்கத் திட்டதுடன் தொடர்புடையது ?
    • A) சாமுத்ரியான்
    • B) ஆமுத்ரியான்
    • C) சந்திரயான்
    • D) சமுத்திரயான்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer D
    ‘சமுத்திரயான்’- இந்தியா மேற்கொள்வதற்கான ஆழமான கடல் சுரங்கத் திட்டம் செப்டம்பர் 3, 2019 அன்று, இந்தியாவின் ஆழ்கடல் திட்டமான “சமுத்திரயான்” தேசிய கடல்சார் தொழில்நுட்ப நிறுவனம், சென்னை (NIOT) 2021-22 ஆம் ஆண்டில் தொடங்க உத்தேசிக்கப்பட்டுள்ளது. NIOT இயக்குனர் எம்.ஏ.அத்மானந்த் அறிவித்த முன்மொழியப்பட்ட திட்டம், பூமி அறிவியல் அமைச்சின் பைலட் திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாகும், மேலும் அரிய தாதுக்களின் ஆழ்கடல் சுரங்க தொடர்பான நீருக்கடியில் ஆய்வு செய்வதற்காக 6000 மீட்டர் வேகத்தில் நீரில் மூழ்கக்கூடிய வாகனத்தில் மூன்று நபர்களை ஆழமாக அனுப்ப திட்டமிட்டுள்ளது.

  • 9. நுவாக்கி- அறுவடை திருவிழா எந்த மாநிலத்தில் கொண்டாடப்பட்டது ?
    • A) ஆந்திரா
    • B) கர்நாடகா
    • C) ஒடிசா
    • D) ஜபல்பூர்
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer C
    ஒடிசாவில் நுவாக்கி- அறுவடை திருவிழா கொண்டாடப்பட்டது செப்டம்பர் 3, 2019 இந்த ஆண்டின் நுகாய் பண்டிகையை குறிக்கிறது, ஏனெனில் ஒடிசாவில், குறிப்பாக அதன் மேற்கு பகுதியில், இந்திய பண்டிகை கணேஷ் சதுர்த்திக்கு (செப்டம்பர் 2, 2019) ஒரு நாள் கொண்டாடப்படுகிறது. இந்த பெயர் ‘நுவா’ என்பதிலிருந்து உருவானது, அதாவது புதியது மற்றும் ‘கை’ என்றால் உணவு என்று பொருள், இதனால் விவசாயிகளால் புதிதாக அறுவடை செய்யப்பட்ட உணவைக் குறிக்கிறது. இந்த திருவிழாவை நுகாய் பராப் அல்லது நுவாய் பெத்காட் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.

  • 10. உத்தரப்பிரதேச (உ.பி.) அரசாங்கத்தின் ‘ஏழை சார்பு சுற்றுலா’ (பிபிடி) மேம்பாட்டுத் திட்டங்களுக்கு நிதி உதவி அளிக்கும் வங்கி?
    • A) RBI
    • B) உலக வங்கி
    • C) மத்திய வங்கி
    • D) ஆசிய வங்கி
    Show Answer Hide AnswerShow Answer Details Hide Answer Details
    Answer B
    57 மில்லியன் டாலர் மதிப்புள்ள உ.பி.யின் “ஏழை சார்பு சுற்றுலா” (பிபிடி) மேம்பாட்டு திட்டத்திற்கு நிதியளிக்க WB செப்டம்பர் 2, 2019 அன்று, உலக வங்கி (WB) உத்தரப்பிரதேச (உ.பி.) அரசாங்கத்தின் ‘ஏழை சார்பு சுற்றுலா’ (பிபிடி) மேம்பாட்டுத் திட்டங்களுக்கு 57 மில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமான நிதியுதவியுடன் நிதியளிப்பதற்கான தனது கூட்டாட்சியை அறிவித்தது. பிபிடி திட்டம் என்பது உ.பி. அரசாங்கத்தால் சுற்றுலா மையங்களில் வறுமை ஒழிப்பு கருத்தாகும், இது WB இலிருந்து 70% நிதியுதவியும், மீதமுள்ளவை உ.பி. அரசாங்கமும் ஆகும்.